SEO là gì? Vì sao cần phải SEO website?

1, SEO là gì?

Không chỉ người làm SEO website mới cần quan tâm SEO là gì mà bất cứ ai muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ qua website đều cần phải biết để khai thác lợi ích từ việc phát triển website. Vậy SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization, là một tập hợp các phương pháp, kỹ thuật nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là Google.

Chúng ta có thể hiểu nôm na SEO chính là cách để đưa một website nào đó lên thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm trên trên google.

SEO là gì? Vì sao cần phải SEO website?

2, Vì sao cần phải SEO website?

Từ định nghĩa SEO, chúng ta có thể thấy được lợi ích của SEO. Nếu website của bạn được hiển thị lên top đầu của trang tìm kiếm thì khả năng người dùng sẽ click về website của bạn cao hơn và họ có thể trở thành khách hàng đem lại lợi nhuận cho bạn.

Vì thế, nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình một cách rộng rãi thông qua website thì nhất định không được bỏ qua công cụ marketing hiệu quả là SEO. Và nếu bạn còn đang phân vân thì hãy tìm hiểu thêm về những tác dụng của SEO website dưới đây nhé:

  • Tiết kiệm chi phí

Nếu website của bạn không làm SEO, bạn có thể sử dụng hình thức marketing online khác đó là quảng cáo google. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho quảng cáo google là không hề nhỏ vì để được hiển thị trên trang đầu của kết quả tìm kiếm, bạn phải trả tiền cho mỗi click chuột. Và khi bạn dừng quảng cáo, bạn sẽ biến mất ngay khỏi kết quả tìm kiếm ở trang đầu.

Vì vậy, nếu như bạn muốn website của bạn luôn được duy trì ở trên đầu trong trang kết quả tìm kiếm mà không mất tiền cho quảng cáo thì giải pháp tốt nhất đó là sử dụng dịch vụ SEO website hoặc bạn tự làm SEO nếu có đủ kỹ năng. Đầu tư vào làm SEO là một cách đầu tư dài hạn, vững chắc để không phải mất tiền hàng ngày cho google để quảng cáo dịch vụ.

  • Dễ dàng tiếp cận khách hàng đang thực sự có nhu cầu

Nếu website của bạn được SEO tốt, người dùng lên mạng và gõ từ khoá tìm kiếm một dịch vụ nào đó mà họ đang muốn sử dụng thì website của bạn sẽ được hiển thị ngay trên đầu kết quả tìm kiếm. Khả năng họ click vào website của bạn sẽ nhiều hơn và dễ dàng trở thành khách hàng của bạn hơn.

  • Lợi ích bền vững

Như đã nói ở trên, nếu bạn sử dụng hình thức quảng cáo google để có hiển thị trên trang đầu thì bạn sẽ phải trả phí quảng cáo hàng ngày. Và nếu chỉ sử dụng hình thức marketing này thì sẽ rất tốn kém. Còn khi bạn đã áp dụng kỹ thuật SEO vào website một cách hiệu quả thì bạn không cần phải trả phí để duy trì thứ hạng của mình trên website nữa.

SEO website không đơn thuần là làm cho website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm mà đó là một công cụ hữu ích để tăng lượt truy cập website, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu và cuối cùng là tăng doanh số bán hàng cho bạn.

Vì thế, hãy áp dụng SEO vào website ngay để sớm thấy được lợi ích từ công cụ này. Nếu bạn chưa đủ kỹ năng SEO web thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ SEO website chuyên nghiệp của BSE. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO website, chúng tôi sẽ giúp website của bạn có mặt ở thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

>>> SEO từ khoá lên TOP chỉ sau 2 tuần với chuyên gia từ BSE

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...