Quảng cáo Google Adwords là gì? Lợi ích của quảng cáo Google Adwords?

Khi internet phát triển, chúng ta tìm kiếm thông tin, mua bán hay trao đổi hàng hoá dịch vụ đều thông qua internet, trong đó chủ yếu là google. Ở Việt Nam, có khoảng hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm và khoảng 71% người dùng có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm/dịch vụ mà họ có nhu cầu trên Google trước khi đưa ra quyết định mua.

Người dùng thường có thói quen click vào các thông tin hiển thị ở vị trí đầu vì thế doanh nghiệp nào cũng mong muốn website nằm ở thứ hạng cao để dễ dàng được tiếp cận khách hàng. Và để được nằm trong khu vực hiển thị vàng là 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối trên trang kết quả tìm kiếm của google, giải pháp chính là Google Adwords.

Vậy quảng cáo google adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là dịch vụ thương mại do Google cung cấp cho những cá nhân, tổ chức cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình thông qua google. Quảng cáo sẽ được xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc các trang web liên kết của google. Để xuất hiện ở vị trí đó, người sử dụng quảng cáo cần phải trả tiền để hiển thị hoặc được người dùng click vào.

Hiện tại, quảng cáo google vẫn là một trong những hình thức marketing được ưa chuộng và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Dưới đây là những lợi ích mà quảng cáo google mang lại.

Lợi ích của quảng cáo Google Adwords

  • Hiệu quả cao

Như chúng ta đã biết thì người dùng thường có thói quen nhấp vào các liên kết hiển thị ở vị trí đầu hoặc những vị trí dễ thấy khác của trang kết quả tìm kiếm nên khi sử dụng quảng cáo google, lượt người dùng truy cập vào website của bạn sẽ tăng nhanh chóng. Họ chính xác là các khách hàng tiềm năng bởi vốn dĩ họ đã có nhu cầu sử dụng dịch vụ rồi. Chỉ cần dịch vụ của bạn phù hợp với họ là năng chuyển đổi thành khách hàng sử dụng dịch vụ rất cao.

Đặc biệt, bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng click vào quảng cáo nên bạn có thể tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ chi phí đã bỏ ra.

  • Thực hiện nhanh chóng, dễ dàng điều chỉnh

Nếu thiết kế và nội dung quảng cáo của bạn phù hợp với các điều khoản của google thì quảng cáo sẽ xuất hiện trên google sau khi cài đặt chiến dịch chỉ 5 phút. Trong quá trình chạy quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể thay đổi nội dung, bổ sưng từ khoá, điều chỉ ngân sách, đối tượng để tăng hiệu quả của quảng cáo.

  • Cập nhật thống kê chính xác

Nếu quảng cáo truyền thống là quảng cáo một chiều không thể đo lường được tương tác và phản ứng của người xem thì quảng cáo google có thể đo lường được chính xác mức độ tương tác của người dùng. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng theo dõi hoạt động của quảng cáo để đưa ra phương án điều chỉnh để thu được hiệu quả cao hơn.

Để quảng cáo google hiệu quả, bạn cần có kinh nghiệm tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn và kỹ năng cài đặt quảng cáo chuyên nghiệp. Nếu không, chi phí mà bạn bỏ ra sẽ rất cao mà chưa chắc đã chốt được khách hàng.

Dịch vụ quảng cáo google của BSE luôn được các khách hàng đánh giá cao về hiệu quả cũng như chi phí tối ưu. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giải pháp quảng cáo google tốt nhất.

 

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...