Giải pháp nào cho bài toán tăng tỷ lệ chuyển đổi qua SEO

Dù đã đổ rất nhiều công sức và tiền bạc vào SEO web để có những vị trí top nhất định nhưng rốt cuộc bạn vẫn không có nổi khách hàng nào qua website. Vậy lý do là gì và giải pháp nào để khắc phục tình trạng trên? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng phân tích.

Hiện nay nhiều người và nhiều SEOer nghĩ rằng làm SEO là làm thủ thuật, dùng các tool để đi link diễn đàn tràn lan, sản xuất nội dung ồ ạt chỉ để qua mặt google chứ không phải viết để cho người dùng đọc. Việc làm này có thể giúp cho website lên top nhưng nó không thể tạo ra chuyển đổi bởi khách hàng không thể “tiêu hóa” được nội dung website, họ không tìm được cái mà họ cần.

Người dùng quay lưng vì nội dung “rác”

Không phải tất cả nhưng đa phần người làm SEO hiện nay làm nội dung để SEO bằng cách copy rồi xào nấu dẫn đến tình trạng nội dung cả trăm website đều như một. Nội dung chỉ chú trọng đến các yếu tố chuẩn SEO chứ không hề quan tâm đến người đọc. Người dùng có thể click vào bài viết có chứa từ khóa seo đã lên top của bạn nhưng họ sẽ cũng mau chóng thoát ra bởi nội dung vô hồn, không đủ thuyết phục.

Nếu bạn đang làm seo theo cách trên thì bạn đang không chỉ đánh lừa google mà còn lừa gạt chính bản thân mình bởi vị trí top kia là hoàn toàn vô nghĩa nếu không bán được hàng. Suy cho cùng, SEO cũng chỉ là một trong các hình thức digital marketing, marketing mà không bán được hàng thì coi như mọi công sức đều là vô nghĩa.

Tập trung sản xuất nội dung chuẩn SEO và hữu ích với người dùng

Bên cạnh việc đảm bảo nội dung chuẩn seo thì hãy lưu ý xây dựng nội dung hữu ích, chất lượng cho người dùng. Nội dung hữu ích cho người dùng là nội dung độc đáo, chuyên sâu, cung cấp được cho họ những thông tin mà họ cần mà không phải nơi nào cũng có được.

Ví dụ thay vì viết một bài viết seo khô khan có tiêu đề “áo thun nữ” thì hãy hãy sáng tạo một dung hấp dẫn hơn như ” 5 mẫu áo thun nữ chất đẹp dáng xinh chưa đến 200k”. Trong bài viết bạn nên gắn link dẫn về trang sản phẩm để khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm nếu muốn mua. Loại content này có thể sẽ mang về cho bạn khách hàng nếu nó được chia sẻ trên đúng diễn đàn dù bài viết chưa lên top google đi chăng nữa.

Thấu hiểu sản phẩm và hành vi người dùng trước khi sản xuất nội dung

Để có được nội dung hấp dẫn và có ích thì trước hết người viết cần phải hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời phải chắc chắn rằng sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng. Tiếp theo, bạn cần nghiên cứu hành vi người dùng để biết họ thường có xu hướng mua hàng ở đâu với hình thức nào để phân phối nội dung ở các kênh phù hợp.

Cuối cùng, chúng ta cần hiểu rằng, SEO website là một trong những hình thức Digital marketing, nó phải phục vụ cho việc bán hàng hoặc khẳng định thương hiệu chứ không phải chỉ là lên TOP google. Trước khi làm SEO, bạn cần thấu hiểu sản phẩm và nghiên cứu hành vi người tiêu dùng để sản xuất những nội dung chuẩn SEO và có ích nhất cho khách hàng. Có như vậy thì SEO mới bền vững và phục vụ tốt cho mục tiêu bán hàng được. Hay nói cách khác, để tăng tỷ lệ chuyển đổi qua SEO, bạn cần phải có một giải pháp marketing tổng thể kết hợp nhiều hình thức Digital marketing mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...