Dịch vụ email marketing uy tín

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến dịch email marketing hiệu quả, bạn có thể tham khảo 10 bước dưới đây.

10 bước xây dựng chiến lược email marketing

Trong các chiến lược marketing, người ta thường chưa đề cao email marketing. Nhưng trong thực tế, đó là một kênh marketing online không quá tốn kém giúp bạn tiếp cận khách hàng, xây dựng mối quan hệ với họ và khiến cho thương hiệu luôn hiện diện trong tâm trí khách hàng. Sau đây là 10 bước đơn giản để giúp bạn thành công với email marketing.

1. Xây dựng danh sách data email chất lượng

Có rất nhiều cách để xây dựng danh sách email khách hàng. Nhưng để có một danh sách data chất lượng thì bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian và công sức. Đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng để xây dựng data email:

 • Tạo form đăng ký nhận thông tin trên website của bạn.
 • Tổng hợp thông tin của khách hàng đang có hiện tại.
 • Với khách hàng vừa mua hàng, bạn nên yêu cầu khách để lại thông tin và email để chăm sóc
 • Tìm đến những nhà cung cấp data list uy tín. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo được đây là nguồn data đang hoạt động và chất lượng.

2. Thanh lọc dữ liệu data

Bạn nên thường xuyên kiểm tra lại danh sách email, loại bỏ đi những data đã hết hạn và cập nhật thêm những data mới.

3. Chỉ gửi email marketing khi được sự đồng ý của người nhận

Nếu bạn lấy email từ nguồn nào đó và gửi email chào hàng khi chưa được họ chấp nhận thì sẽ gây ra nhiều rắc rối đấy. Email của bạn sẽ bị rơi vào spam hoặc bị liệt vào danh sách đen. Vì vậy, tốt nhất là hãy chỉ gửi mail cho những người đồng ý nhận email từ bạn. Và đây là cách để bạn nhận được sự đồng thuận của người nhận email:

 • Đặt mẫu đăng ký nhận bản tin đơn giản trên tất cả các trang có liên quan đến website của bạn. Khách hàng sẽ tự nguyện đăng ký để nhận được những thông tin hấp dẫn từ bạn.
 • Thêm một đường link dẫn về website hoặc sản phẩm, dịch vụ để chữ ký email nhằm nhắc nhở rằng đây là email một chiều và đã được sự đồng ý từ họ.
 • Thêm một số lĩnh vực/ sản phẩm/ dịch vụ để khách hàng được lựa chọn trong form đăng ký email.
 • Thêm một số đường link hợp pháp để đặt hàng và tiến hành gửi các khảo sát khách hàng.

4. Sắp xếp và phân loại danh sách email một cách khoa học

Chiến dịch email marketing của bạn sẽ kém hiệu quả đi nếu bạn không có hành động phân loại danh sách email theo từng phân khúc khách hàng. Việc phân loại khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra nội dung email phù hợp với đối tượng, kích thích họ mở và phản hổi.

5. Xác định mục tiêu của chiến dịch email marketing

Trước khi thực hiện chiến dịch email marketing, bạn cần xác định được mục tiêu của chiến dịch là gì. Từ đó đưa ra thông điệp và xây dựng nội dung nhằm đạt được mục tiêu đó. Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

 • Quảng bá một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để tăng khả năng tiếp tục sử dụng dịch vụ của khách hàng hiện tại.
 • Chăm sóc khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Tăng lượng truy cập cho website.

6. Thiết kế email marketing

Bên cạnh việc viết nội dung làm sao cho phù hợp với đối tượng thì bạn cần hết sức chú ý đến thiết kế email. Một thiết kế email không quá cầu kỳ, rườm rà, tạo điểm nhấn cho thông điệp sẽ làm cho người nhận cảm thấy dễ chịu và dễ dàng đi đến hành động hơn.

7. Đầu tư nội dung email marketing thật chất lượng

Nội dung email là yếu tố quyết định việc khách hàng có tiếp tục hành động theo gợi ý của bạn hay không? Bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ tâm lý khách hàng mục tiêu để đưa đến thông điệp thuyết phục nhất.

8. Tiêu đề email gây ấn tượng

Tiêu đề ấn tượng chính là sức mạnh khiến cho người dùng mở email. Dưới đây là một vài gợi ý để dòng tiêu đề có tỷ lệ mở cao:

 • Tránh dùng những từ dễ bị cho là spam như “hot”, “miễn phí”, “khẩn cấp” hoặc “đăng ký ngay”.
 • Độ dài của một email không nên vượt quá 50 ký tự.
 • Email cần thể hiện được tên công ty, thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ để tăng độ tin cậy.

9. Thống kê và theo dõi hiệu quả của chiến dịch

Trước khi bắt đầu chiến dịch email marketing, bạn nên cài đặt một số tính năng hữu ích nhất để theo dõi hiệu quả của nó. Bạn có thể theo dõi và thống kê các thông số như:

 • Tỷ lệ người nhận email
 • Tỷ lệ người mở email
 • Tỷ lệ người clik vào liên kết trong email
 • Tỷ lệ người phản hồi sau khi nhận email

10. Thử nghiệm và sàng lọc

Đây là một bước vô cùng quan trọng nhưng lại bị rất nhiều người bỏ quên. Thử nghiệm trước khi gửi email hàng loạt sẽ giúp bạn tiến hành cải thiện những vấn đề về thiết kế, nội dung hay tiêu đề,… Bạn có thể thử nghiệm bằng cách gửi mail mẫu đến một số người và theo dõi phản hồi.

Để xây dựng chiến dịch email marketing hiệu quả đòi hỏi tính sự thống nhất, khoa học và sự kiên trì. Hãy tận dụng các ưu thế của email marketing để lôi kéo các đối tượng tiềm năng và giữ chân khách hàng tốt nhất.

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...

Nếu bạn là người đã từng mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại nổi tiếng như Lazada, tiki,...