Dịch vụ email marketing hiệu quả, không thử là thiệt

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách hàng thì quả thực là một điều đáng tiếc. Bởi email là một kênh marketing online mang lại rất nhiều hiệu quả bất ngờ:

  • Email marketing quảng bá trực tiếp sản phẩm, dịch vụ, từ đó thúc đẩy bán hàng.
  • Tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp, dễ dàng và nhanh chóng.
  • Là kênh liên lạc hiệu quả để thông tin và giữ mối quan hệ thân thiết với khách hàng, đối tác.
  • Thống kê chính xác, tối ưu hiệu quả và tiết kiệm chi phí so với các loại hình marketing online khác.

1. Dịch vụ email marketing BSE

Là đơn vị truyền thông, BSE hiểu rõ một email marketing thu hút khách hàng và tránh được spam phải được thiết kế và xây dựng nội dung như thế nào. Nếu để những người chưa có nghiệp vụ chịu trách nhiệm lên nội dung và thiết kế email marketing sẽ rất dễ bị gmail đánh giá là spam. Khi đó mọi nỗ lực xây dựng nội dung và thu thập email của bạn sẽ đổ sông đổ biển.

Vì thế, để có một chiến dịch email marketing thành công toàn diện, hãy liên hệ với BSE để chúng tôi hỗ trợ bạn khâu quan trọng là lên nội dung và thiết kế template.

2. Các hình thức email marketing mà các doanh nghiệp lớn đang áp dụng:

2.1. Email Marketing dùng để bán hàng

Mục đích:
Email Marketing được sử dụng với mục đích là giao dịch với khách hàng, duy trì, thuyết phục khách hàng hiện có đồng ý mua thêm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đối tượng:

  • Nhóm 1: Khách hàng tiềm năng

Là những khách hàng chưa bao giờ tiếp xúc với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ nằm trong danh sách email mà bạn đã thu thập được từ các nguồn khác hoặc mua từ công ty khác. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo được đây là danh sách chất lượng, có nhu cầu thực sự và được mua từ một đơn vị uy tín.

  • Nhóm 2: Khách hàng nhận biết.

Là những người đã đồng ý đăng ký nhận thông tin từ bạn nhưng chưa bao giờ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

  • Nhóm 3: Khách hàng chuyển đổi

Là nhóm khách hàng đã từng mua sản phẩm/dịch vụ của bạn trước đó.

Nội dung:

Nội dung email marketing bán hàng là những lời mời chào hấp dẫn sao cho khách hàng cảm thấy muốn mua hàng nhất. Bạn có thể đưa ra thông tin về sản phẩm đang được giảm giá, chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang diễn ra,… Email cần hướng khách hàng vào một hành động cụ thể như truy cập website, nhắn tin hoặc đặt hàng.

Đây là loại hình email marketing rất quan trọng, nó có thể tạo ra doanh thu trực tiếp cho bạn.

2.2. Email Marketing xây dựng lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu.

Mục đích
Mục đích của loại hình Email Marketing này là để chăm sóc khách hàng, khiến họ cảm thấy được quan tâm và nhắc nhớ họ về sự hiện diện của thương hiệu. Đây chính là cách để thương hiệu thiết lập mối quan hệ với khách hàng, khiến khách hàng trung thành với thương hiệu.

Đối tượng
Là những khách hàng thân thiết đã hoạt động tích cực.

Nội dung
Nội dung email chăm sóc khách hàng có thể là lời chúc mừng sinh nhật, tư vấn hữu ích, thư cảm ơn, thông báo về tình trạng của doanh nghiệp.

Loại hình email marketing này không trực tiếp tạo ra doanh thu nhưng tạo dựng lòng tin từ khách hàng và khiến cho họ muốn chi trả nhiều hơn.

2.3. Loại hình Email Marketing dùng để duy trì khách hàng

Giống như tên gọi, loại hình email này dùng để duy trì khách hàng cũ. Bạn sẽ gửi email đến những khách hàng cũ mà bạn có, khiến họ muốn quay trở lại mua hàng hoặc truy cập website của bạn một lần nữa.

Nội dung email dùng để duy trì khách hàng là giới thiệu các sản phẩm nổi bật với khách hàng nhằm tối đa doanh thu hoặc tăng lưu lượng truy cập website.

Đối tượng nhận email là bất kỳ khách hàng nào đã từng mua hàng hoặc đã từng truy cập website. Tuy nhiên, để email marketing mang lại hiệu quả cao thì bạn nên phân khúc khách hàng để sản xuất nội dung email marketing phù hợp với đối tượng mục tiêu.

4. Loại hình Email Marketing dùng để kéo khách hàng trở lại

Loại cuối cùng của Email Marketing là loại kéo khách hàng cũ quay trở lại. Loại hình email này được dùng để gửi tới những khách hàng đã từ bỏ sản phẩm, dịch vụ hoặc đã quá lâu không truy cập website.

Tuy nhiên, đây được coi là loại email marketing có tỷ lệ phản hồi khá thấp. Nhưng bạn vẫn nên sử dụng bởi chi phí để kéo một khách hàng quay trở lại thường thấp hơn chi phí để có một khách hàng mới.

Bạn cũng nên phân khúc khách hàng để có thể sản xuất nội dung sao cho phù hợp nhất. Nội dung email dành cho khách hàng đã không có một hành động mua hàng nào trong một thời gian ngắn sẽ là những lời chào mời “nhẹ nhàng” hơn những khách hàng đã “mất tích” trên 1 năm.

Nội dung của những Email loại này phải bao gồm những lời chào mời hấp dẫn như miễn phí vận chuyển, quà tặng miễn phí hay những lợi ích độc quyền chỉ dành riêng cho người được nhận email.

BSE hy vọng những thông tin trên đã mang lại cho bạn cái nhìn khái quát về email marketing và hiệu quả của nó. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lên nội dung và thiết kế email marketing hiệu quả nhất.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn là người đã từng mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại nổi tiếng như Lazada, tiki,...