Customer insight là gì? Cách tìm Customer insight

Có thể bạn đã được nghe rất nhiều về thuật ngữ “Customer insight” cũng như sự quan trọng của nó trong sự thành công của chiến dịch marketing. Vậy Customer insight là gì mà ghê gớm đến thế?

1. Customer insight là gì?

Nói một cách đơn giản nhất thì Customer insight là những mong muốn thầm kín ẩn sâu bên trong khách hàng, nó thúc đẩy hành động và quyết định mua hàng của họ. Nếu sản phẩm của bạn có thể giải quyết được đúng vấn đề mà họ đang vướng mắc thì bạn sẽ dễ dàng khiến họ phải móc ví một cách vui vẻ. Họ sẽ cảm thấy nhãn hàng thật gần gũi, dẫn đến tin tưởng và an tâm sử dụng.

Customer-insight-la-gi-cach-tim-customer-insight

Vì sao các chiến dịch PR của Cocacola luôn thành công rực rỡ? Đơn giản bởi vì họ đã làm tốt nhiệm vụ thấu hiểu mong muốn, tâm tư của khách hàng thông qua thông điệp “uống cùng cảm xúc” đã theo nhãn hàng này suốt nhiều năm. Chiến dịch in tên lên lon của Cocacola là một ví dụ điển hình về sự thấu hiểu của nhãn hàng đối với người tiêu dùng. Ai chẳng yêu quý cái tên của mình và thật tự hào hạnh phúc biết bao khi được nhìn thấy cái tên thân thương đó in lên vỏ lon của một thương hiệu nổi tiếng? Và cứ thế, Cocacola được lựa chọn thay cho pepsi bởi cảm xúc chứ không phải vì lý trí.

Một thương hiệu thành công là thương hiệu có thể chạm đến cảm xúc của khách hàng, thấu hiểu những mong muốn thầm kín của họ để đáp ứng. Vậy làm thế nào để tìm được Customer insight?

2. Cách tìm Customer insight

Người tiêu dùng sẽ hành động khi thông điệp của chiến dịch marketing chạm tới cảm xúc của họ. Trong đó, yếu tố cảm xúc đóng góp phần lớn trong việc thúc đẩy hành vi mua hàng.

Dưới đây là các bước cơ bản để tìm ra Customer insight mà bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu

Một mặt hàng có thể bán cho nhiều đối tượng. Khi bán cho đối tượng nào bạn cần xác định Customer insight riêng cho đối tượng đó. Bởi mong muốn và nhu cầu của các đối tượng mục tiêu thường không giống nhau. Muốn tìm ra được mong muốn của họ thì trước hết bạn cần xác định họ là ai và xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu của chiến dịch marketing một cách rõ ràng.

Bước 2: Khám phá đối tượng mục tiêu

Sau khi đã xây dựng được chân dung khách hàng mục tiêu thì bạn cần bắt tay vào tìm hiểu họ. Không phải là tìm hiểu thông thường mà là tìm hiểu một cách sâu sắc. Một số phương pháp có thể áp dụng để tìm hiểu Customer insight là điều tra, khảo sát, phỏng vấn chuyên sâu hay thảo luận nhóm.

Bạn có thể linh hoạt các cách tìm hiểu insight khách hàng, làm gì cũng được miễn là đưa ra được câu trả lời chính xác mong muốn của đối tượng: Họ thích gì? Cần gì? Đang gặp vướng mắc gì? Cần giúp đỡ điều gì?,…

Bước 3: Tổng hợp

Từ những khám phá trên, bạn cần tổng hợp ra những đặc điểm chung nhất và tập hợp nó thành một insight lớn. Sau đó chọn ra insight mang tính đại diện nhất để thực hiện chiến dịch marketing.

Việc tìm được ra Customer insight chưa chắc đã đảm bảo sự thành công cho chiến dịch marketing bởi có thể insight đó chưa thực sự phù hợp hoặc quá trình truyền thông điệp chưa hiệu quả.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...