Bí quyết tạo trang bán hàng online hút khách

Đây là một số bí quyết tạo trang bán hàng online khiến khách hàng “nghiện” bạn mãi không thôi.

Khi các trang thương mại điện tử phát triển ồ ạt thì bài toán giữ chân khách hàng đặt ra cho các cá nhân, doanh nghiệp sở hữu trang bán hàng online càng trở nên khó giải. Thực tế cho thấy tỉ lệ khách hàng bỏ đi khi đang mua sắm giữa chừng rất cao. Vậy làm sao để hạn chế tỉ lệ đó? Cách duy nhất là bạn hãy tiến hành cải thiện trải nghiệm mua sắm trên trang của mình.

bi-quyet-tao-trang-ban-hang-online-hut-khach

Tối giản nhấp chuột

Hãy hạn chế đến mức tối thiểu những cú nhấp chuột bởi những rắc rối trong quá trình tìm kiếm và mua hàng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy phức tạp và nhanh chóng bỏ đi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng những món hàng bạn đẩy lên website đều còn hàng nếu không muốn khách hàng của bạn bực bội bỏ đi và không muốn quay lại nữa.

Tích cực giải đáp các thắc mắc

Khách hàng mua sắm trực tuyến luôn có rất nhiều thắc mắc. Hãy tích hợp tính năng nhận và trả lời câu hỏi trực tuyến và nhanh chóng giải đáp cho người tiêu dùng. Nếu bạn chậm trễ thì khả năng khách hàng bỏ đi cũng rất cao.

Giao hàng miễn phí

Đối với những website thì việc này khá khó khăn. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng miễn phí giao hàng cho đơn hàng vượt qua một hạn mức nào đó. Đây là một chi tiết khiến người tiêu dùng vô cùng hài lòng bởi họ cho rằng phí ship là khoản tiền thật phí phạm khi mua hàng trực tuyến. Rất nhiều khách hàng muốn bỏ đi khi chi phí vận chuyển lên quá cao.

Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đối với bất cứ ai khi mua sắm trực tuyến. Một email được gửi riêng với khách hàng với tên của họ và chữ ký của người đứng đầu trang thương mại điện tử là hình thức cá nhân hóa mà bạn nên áp dụng ngay cho trang của mình. Nếu có thể, hãy thêm phần hướng dẫn sử dụng sản phẩm trong email này.

Một số trang còn đính kèm theo email đơn hàng đã được kiểm tra với chũ ký viết tay của người kiểm đơn. Điều này khiến cho khách hàng cảm thấy yên tâm về món hàng mà mình đã đặt. Sau khi khách hàng nhận được hàng, đừng quên gửi email tham khảo ý kiến của họ về mức độ hài lòng với sản phẩm.

Không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và quan tâm đến hành vi, cảm xúc của khách hàng sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với họ và tăng đơn hàng một cách bền vững.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...