Bí quyết để có một bài viết chuẩn SEO tốt hơn đối thủ

Quy chuẩn cho một bài viết chuẩn SEO rất đơn giản và bạn có thể viết được ngay một bài viết chuẩn SEO chỉ sau 30 phút đọc tài liệu. Nhưng cũng vì nó rất đơn giản nên tất cả mọi người đều viết một cách rập khuôn, na ná nhau. Như vậy, để tạo ra sự đột phá cho nội dung chuẩn SEO của mình thì bạn buộc phải sáng tạo để có bài viết chất lượng hơn người.

Hãy đọc kỹ công thức để tạo ra một bài viết chuẩn SEO tốt hơn hẳn đối thủ để đứng TOP lâu dài mà lại có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao dưới đây.

1. Thế nào là một bài viết chuẩn SEO chất lượng?

Một bài viết chuẩn SEO chất lượng không đơn giản là một bài viết đảm bảo các tiêu chí về SEO. Mà bài viết đó còn cần phải hấp dẫn, có ích với người dùng và âm thầm biến họ thành khách hàng của bạn.

1.1. Các tiêu chí của một bài viết chuẩn SEO?

Để bài viết không bị quá dài, các bạn có thể xem bài viết phân tích chi tiết các tiêu chí của một bài viết chuẩn SEO tại đây.

1.2. Thế nào là một bài viết hấp dẫn với người dùng?

Đây chính là phần chúng ta sẽ phân tích kỹ xem làm thế nào để có một bài viết chuẩn SEO hấp dẫn, kích thích người đọc và níu họ ở lại với bạn lâu hơn. Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng đơn giản thôi. Bạn chỉ cần đặt mình vào vị trí của khách hàng và mang đến cho họ nội dung có thể thỏa mãn nhu cầu về thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Khi người dùng gặp phải một vấn đề gì đó hoặc muốn mua một mặt hàng nào đó, họ sẽ lên mạng tìm kiếm thông qua từ khóa. Bài viết của bạn cần đảm bảo các tiêu chí SEO để được bộ máy tìm kiếm xếp ở thứ cao, tiếp theo phải có tiêu đề và mô tả thuyết phục để người dùng click vào xem, cuối cùng là phải cung cấp được thông tin khiến họ thỏa mãn để họ trở thành độc giả thường xuyên hoặc khách hàng.

Để có một bài viết hấp dẫn, bạn có thể áp dụng công thức AIDA:

– Title gây sự chú ý
– Description thú vị
– Nội dung bài viết cung cấp các lợi ích cho khách hàng để họ ham muốn
– Và cuối cùng là kêu gọi họ hành động.

Như vậy, một bài viết chuẩn SEO có thể giúp bạn vượt mặt đối thủ phải là bài viết đảm bảo được 2 tiêu chí: Chuẩn AIDA + chuẩn SEO.

2. Quảng bá nội dung

Một bài viết dù có chất lượng đến đâu mà cứ để nằm yên trên website thì sẽ rất khó mang lại traffic hoặc mang lại khách hàng. Sau khi sản xuất được nội dung tốt, bạn hãy mang nó đi chia sẻ trên các group, nhóm hội liên quan hoặc quảng cáo để thu hút traffic. Lượt traffic tăng lên đồng nghĩa với website cũng sẽ tự động tăng dần giá trị. Và một ngày nào đó, bạn sẽ thấy nó chễm trệ ở vị trí cao mà không cần dùng đến bất cứ thủ thuật SEO nào khác.

Đừng quá phụ thuộc vào quy chuẩn chuẩn SEO của google mà quên đi trải nghiệm của người dùng khi đọc bài viết của bạn. Trước khi sản xuất nội dung hãy chắc chắn hiểu về sản phẩm và hành vi của người dùng để sản xuất những nội dung thực sự hữu ích cho họ một cách tự nhiên nhất.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...