8 lầm tưởng của doanh nghiệp khi làm digital marketing

Digital marketing là hình thức marketing mà không doanh nghiệp nào có thể bỏ qua trong thời đại công nghệ số. Dưới đây là những lầm tưởng về digital marketing mà các doanh nghiệp thường gặp phải.

8-lam-tuong-cua-doanh-nghiep-ve-digital-marketing

1. Một website vận hành tốt là đủ

Một website vận hành tốt thôi chưa đủ. Để marketing hiệu quả, website của bạn cần cung cấp nội dung hữu ích với bố cục website chuẩn SEO, thu hút người dùng mới và giữ họ ở lại lâu hơn.

Thế Nào Là Một Website Chuẩn SEO?

2. Sản xuất nội dung chất lượng

Bạn luôn cho rằng sản xuất ra nội dung chất lượng thì chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Một nội dung có thể viral là nội dung đánh trúng customer insight, khiến khách hàng thấy rằng họ đang được thấu hiểu.

3. Social Media là Owned Media

Đừng lầm tưởng giữa viêc sở hữu một tài khoản mạng xã hội với việc bạn là chủ sở hữu của nó. Người sở hữu thực sự là người đã tạo ra chúng chứ không phải bạn. Vậy nên họ sẽ là người quyết định cách thức và tần suất khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy những cập nhật trên mạng xã hội của chúng ta.

4. Cho rằng những bình luận tiêu cực là xấu

Trong môi trường digital, bạn sẽ phải đối mặt với những bình luận tiêu cực. Nhưng những bình luận đó không hẳn là xấu. Hãy cảm ơn họ đã gửi bình luận và tìm phương hướng giải quyết thích hợp.

5. Nội dung bạn viết sẽ luôn hấp dẫn

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để sáng tạo nội dung và cho rằng mọi người sẽ thấy nó hấp dẫn giống như mình nghĩ. Thực tế không hẳn là như vậy. Một nội dung hấp dẫn phải được đầu tư công sức nhưng chưa chắc một nội dung được đầu tư công sức sẽ luôn hấp dẫn. Lỗi có thể nằm ở phần nghiên cứu insight khách hàng của bạn.

6. Mọi người sẽ không đón nhận nội dung của bạn

Đừng ngại đưa ra những điều mới mẻ và đột phá vì cho rằng công chúng sẽ bác bỏ nó. Hãy mạnh dạn thử nghiệm bởi chất của marketing là sự sáng tạo.

7. Cần thực hiện chiến dịch marketing trên mọi nền tảng truyền thông

Digital marketing được thực hiện trên rất nhiều nền tảng như website, email, facebook, diễn đàn, blog,… Bạn chỉ cần lựa chọn một số nền tảng phù hợp với insight khách hàng thay vì cố gằng dàn trải sức lực ra tất cả các nền tảng.

9. SEO đã lỗi thời

Lượng người dùng tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của google rất lớn. SEO website quyết định lượt truy cập vào website và mang lại lượng khách hàng chuyển đổi đáng kể cho doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp vẫn cần đầu tư đúng mức cho SEO để giảm chi phí quảng cáo và đẩy website lên top một cách bền vững, tiết kiệm.

SEO Là Gì? Vì Sao Cần Phải SEO Website?

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...