Xu hướng công nghệ sẽ thống trị thế giới trong năm 2017

Ar và VR

Năm 2015 đánh dấu sự phát triển của Arv à VR , nhưng trong năm 2016 hai công nghệ này lại không thực sự phát triển mạnh mẽ . Việc cải tiến công nghệ chưa được chú trọng và phát triển giúp người dung cảm thấy thuận tiện hơn khi phải sử dụng các thiết bị “nặng nề” và  “xấu xí”.

Năm 2017 cho thấy sự phát triển của AR và VR đang được tiến hành một cách mạnh mẽ .Điển hình là Microsoft sẽ cho ra  mắt “HoLoLens” trong năm 2017

Ngoài ra không thể không kể đến “Gã khổng lồ” Facebook cũng sẽ sử dụng công nghệ này để phát triển nhiều ứng dụng hơn cho Ocolus Rift và tại hội nghị F8  vừa diễn ra Facebook cũng đã nhắc đến ARVR  trong kế hoạch phát triển 10  năm của mình.

 

 Robot sẽ “mềm” hơn trước đây

Nếu bạn là dân 8x hay 9x chắc hẳn các bạn không thể quên chú người máy Asimo ,là một trong những chú người máy thông minh thuộc thế hệ đầu của công nghệ phát triển robot . Trải qua sự phát triển của công nghệ và nhu cầu thẩm mỹ những chú robot thế hệ mới đang khoác trên mình hình ảnh “mềm mại”  và có thể giống con người đến  90 %.

Generated by IJG JPEG Library

 

Người ta thậm chí còn phát động phong trào SoftRobotics Gripper để thúc đẩy các sản phẩm robot “mềm dẻo” hơn. Xa hơn nữa, một số phòng nghiên cứu hiện đã thử nghiệm các loại polimer hoạt tính như chất đàn hồi điện môi (dielectric elastomer) có thể thay đổi hình dáng khi dòng điện chạy qua.

 

Cuộc cách mạng robot sẽ diễn ra một cách từ từ nhưng lại phủ trên diện rộng. Khi robot trở nên linh hoạt hơn, con người có thể sử dụng chúng vào rất nhiều ngóc ngách khác nhau trong cuộc sống.

IoT và công nghệ “Nhà thông minh” (Smart Home).

Chúng ta đã từng nghe về cuộc cách mạng sắp tới của vạn vật kết nối (Internet-of-things – IoT) và kết quả là sự liên kết của công nghệ nhà thông minh trong nhiều năm tới. Nhưng có một vấn đề đang tồn tại khiến chúng ta đến nay vẫn chưa thể sống trong một ngôi nhà thông minh đúng nghĩa, đó là sự xuất hiện của quá nhiều đối thủ cạnh tranh và không ai chấp nhận kết nối thiết bị của mình với thiết bị của đối thủ.

Hy vọng trong năm tới, các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ mới mẻ này như Google, Amazon, và Apple sẽ hợp tác với nhau để giúp người dùng thực sự có một sự trải nghiệm công nghệ liền mạch.

 

Thực phẩm tổng hợp sẽ “lên ngôi”

Khi dân số thế giới đang ngày một tăng lên và các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, đồ ăn của con người cũng sẽ phải thay đổi theo để phù hợp với điều kiện sinh sống. Thức ăn tổng hợp được xem là một trong những giải pháp hợp lý nhất hiện nay.

Solyent là một ví dụ điển hình của loại thức ăn này. Solyent có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu chất dinh dưỡng trung bình nhưng lại có vị không hấp dẫn. Một công ty mang tên Solyent Meat đang có mục tiêu sản xuất ra loại thức ăn từ các sản phẩm tốt cho sức khỏe: đậu nành, nấm men, nước ép củ cải đường,…

cong-thuc-copywirting-psa

Chúng ta đều biết content thành công là content đánh trúng được vào tâm lý khách hàng. Thế nhưng làm...

Dịch vụ marketing facebook chính là giải pháp hữu kinh doanh hữu hiệu giúp bạn tìm kiếm được khắc hàng...

news-feed-duoc-nang-len-mot-tam-cao-moi-voi-hinh-anh-3d-thuc-te-ao

Người dùng facebook sẽ có cơ hội bước vào một thế giới ngập tràn các hình ảnh 3D và thực...