SEO title là gì? Cách tối ưu title trong SEO

SEO title là một yếu tố rất quan trọng trong SEO onpage. Bởi title giúp người đọc và google bot hiểu được bài viết đang nói về vấn đề gì. Nó quyết định vị trí trang web trên công cụ tìm kiếm đồng thời cũng là yếu tố kích thích hành động nhấn vào đường link về website của bạn.

Cach-toi-uu-title-chuan-seo

SEO title hiểu đơn giản là việc tối ưu thẻ tiêu đề sao cho chuẩn SEO hay nói cách khác là sao cho phù hợp với chuẩn của google. Title chuẩn SEO giúp google tìm thấy và gợi ý title của bạn đến người dùng khi họ truy vấn từ khóa liên quan.

10 Bước Để Có Bài Viết Chuẩn SEO Chất Lượng

1. Trong tiêu đề có chứa từ khóa

Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ và phải làm được đó là tiêu đề phải có chứa từ khóa. Khi người dùng search từ khóa, công cụ tìm kiếm sẽ bôi đen từ khóa trong tiêu đề của bạn. Điều này giúp thu hút người dùng và tăng lượt truy cập vào website.

Việc đưa từ khóa vào title là công việc rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả rất lớn trong SEO. Vì vậy bạn không được quên điều này nếu muốn tăng thứ hạng trên google.

2. Đặt từ khóa quan trọng ngay phần đầu tiêu đề

Đặt từ khóa quan trọng lên đầu thẻ title mang lại nhiều lợi ích trên trang kết quả tìm kiếm. Ngoài ra việc để từ khóa lên đầu thẻ tiêu đề cũng làm gia tăng tỷ lệ người dùng nhấp chuột vào website của bạn.

3. Độ dài của tiêu đề không quá 60 ký tự

Độ dài quy định của tiêu đề theo chuẩn của google không được vượt quá 60 ký tự. Nếu dài hơn, tiêu đề sẽ không được hiển thị hết mà thay bằng dấu … Người dùng sẽ không thể đọc hết được toàn bộ tiêu đề làm giảm tỉ lệ click về website. Tiêu đề quá dài tức là không đúng chuẩn sẽ không được google đánh giá cao và ưu tiên đưa lên trang nhất.

4. Có thể thêm tên thương hiệu trong tiêu đề

Nếu có thể thì bạn nên thêm tên thương hiệu trong tiêu đề bài viết. Với thương hiệu chưa mấy tên tuổi thì bạn nên đặt xuống cuối tiêu đề. Và ngược lại, nếu thương hiệu đã có những uy tín nhất định thì bạn nên thêm vào đầu tiêu đề. Bạn có thể linh hoạt trong việc đưa hoặc không đưa tên thương hiệu vào tiêu đề.

Hai yếu tố quan trọng nhất trong SEO title chính là title phải chứa từ khóa và độ dài không vượt quá 60 kí tự. Những yếu tố khác có thể linh động trong cách đặt tiêu đề của từng bài viết. Bởi SEO là tối ưu title cho google còn người dùng có click vào bài viết hay không thì còn phụ thuộc vào độ thu hút của tiêu đề.

Vì vậy, khi đặt tiêu đề, người viết không nên chỉ chú ý đến cách tối ưu title trong SEO mà còn cần quan tâm đến tâm lý của người dùng.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...