SEO là gì? SEO là công việc gì?

Ngày nay thuật ngữ SEO đang được nhắc đến rất nhiều, nó đã trở thành một nghề và là nhu cầu cần thiết đối với mọi doanh nghiệp nếu muốn thành công trong lĩnh vực marketing online. Vậy SEO là gì? SEO là công việc gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

SEO-cong-viec-gi

1. SEO là gì?

Theo định nghĩa nguyên bản của wikipedia: “SEOtối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là từ viết tắt của từ tiếng Anh: Search Engine Optimization, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google). Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.

Hiểu một cách nôm na thì SEO là việc làm giúp cho website đứng ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm mà phổ biến nhất là google. Khi người dùng lên google gõ một từ khóa tìm kiếm về một dịch vụ, sản phẩm nào đó, kết quả trả về cho website của bạn sẽ nằm trong top đầu nếu website được làm SEO tốt.

2. SEO là công việc gì?

Công việc của SEO bao gồm mọi hoạt động tối ưu website theo chuẩn của google. Từ đó được google đánh giá cao và gợi ý đến người dùng khi họ tìm kiếm những từ khóa phù hợp với website của bạn. Có rất nhiều đầu mục công việc phải làm, trong đó có ba đầu việc chính đó là:

Nghiên cứu từ khóa: Đây chính là công việc nghiên cứu các từ khóa mà người dùng thường xuyên sử dụng và dễ dàng tối ưu để đẩy SEO cho website. Nghiên cứu và phân tích từ khóa cũng nằm trong chiến lược của Seoer. Việc phân bổ và phân chia từ khóa theo từng giai đoạn quyết định không nhỏ đến thành công của dự án SEO.

Seo onpage: là hoạt động tối ưu nội dung website và trải nghiệm tìm kiếm thông tin trên website cho người dùng.

Seo Offpage: là hoạt động xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website chính cần SEO. Bao gồm tất cả các liên kết từ các trang khác nhau, trang càng có độ uy tín cao thì backlink càng chất lượng.

3, Phương pháp tối ưu hóa website

Để thực hiện tối ưu hóa website, các seoer thường thực hiện các phương pháp dưới đây:

-Tối ưu thẻ Title (Tiêu đề trang): Thẻ title là được tối ưu là thẻ title có chứa từ khóa, ngắn gọn, súc tích với độ dài không quá 60 kí tự.
– Description (Thẻ mô tả): Thẻ mô tả là đoạn văn ngắn không quá 320 kí tự tóm tắt nội dung bài viết một cách súc tích và hấp dẫn nhất. Thẻ mô tả tối ưu cũng phải chứa từ khóa.
– URL: Xây dựng một URL tĩnh – hay URL thân thiện với người dùng và máy tìm kiếm. Trong URL không nên chứa các ký tự đặc biệt.
– Xây dựng Backlink: Là xây dựng liên kết giữa website cần SEO đến các trang có liên quan, trang có lượng truy cập lớn và uy tín.
– Xây dựng nội dung website hữu ích với độc giả, tối ưu trải nghiệm người dùng tìm kiếm thông tin bằng cách xây dựng liên kết nội bộ chặt chẽ.

Tổng kết

Như vậy, tổng hợp lại, SEO là làm những công việc sau:

– Tối ưu hóa website theo tiêu chuẩn của google
– Xây dựng hệ thống backlink chất lượng
– Sáng tạo nội dung chất lượng, hữu ích cho người dùng
– Cấu trúc bài viết mạch lạc, dễ theo dõi, dễ tìm kiếm thông tin
– Phối hợp với các loại hình truyền thông khác để quảng báo thương hiệu như quảng cáo, đặt link trên các trang báo, trang mạng uy tín, có nhiều lượng truy cập.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi SEO là công việc gì? Để làm SEO thành công, bạn cần phải đầu tư nghiêm túc cả về chi phí lẫn công sức.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...