Người chạy quảng cáo Facebook phải biết 14 thuật ngữ này

Nếu bạn đang tự kinh doanh facebook muốn học chạy quảng cáo hay bạn đang làm việc trong lĩnh vực marketing online thì đều nên nắm được những thuật ngữ dưới đây để chạy quảng cáo hiệu quả:

thuat-ngu-can-biet-khi-chay-quang-cao

1. Múi giờ
Tài khoản quảng cáo có chu kì chạy trong 24 giờ đồng hồ theo múi giờ quảng cáo của bạn.
Nếu múi giờ quảng cáo của bạn là (GMT +7:00) Asia/Ho Chi Minh, thì quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu ngày mới vào lúc 0h00.

2. Tiếp cận (Reach)
Khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo của bạn trên news feed của họ thì sẽ tính 1 lượt reach.

3. Ngân sách (Budget)
Ngân sách là số tiền bạn sẽ chi ra cho chiến dịch quảng cáo của mình. Ví dụ bạn đặt 5 đô cho 1 bài quảng cáo/ 1 ngày. Bạn có thể tiêu hết cả 5 đô hoặc tắt đi nếu thấy tiền trôi mà ko mang lại hiệu quả.

4. Cắn tiền (Spent)
Quảng cáo sau khi được phê duyệt mới bắt đầu cắn tiền. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ gặp hiện tượng Facebook đã duyệt nhưng không cắn tiền. Cắn tiền là cách nói khi Facebook tiêu tiền của bạn.

5. Cost (Chi phí)
Đây là chi phí cho mỗi kết quả Facebook mang đến cho bạn như lượt tương tác đến bài viết, nhấp vào trang web,…tùy vào hình thức quảng cáo mà bạn đã chọn từ đầu.

6. CPM (Cost per 1,000 impression)
CPM là chi phí cho 1000 lần quảng cáo được hiển thị. Khi quảng cáo của bạn xuất hiện trên News Feed, hoặc cột bên phải đều tính là lượt hiển thị. CPM cũng có thể hiểu là mức độ cạnh tranh quảng cáo của tệp khách hàng đó.

7. CPC (Cost Per Click)
CPC là viết tắt của Chi phí cho mỗi nhấp vào liên kết. Với phương pháp này, bạn sẽ phải trả mỗi khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn dẫn họ đến trang web hoặc ứng dụng của bạn.

8. Target là gì
Target tiếng Anh nghĩa là mục tiêu. Đây là chỗ bạn chọn mục tiêu khách hàng của mình (chạy quảng cáo tới những người thích học tiếng Anh online, người thích marketing…v.v…)

9. Click Through Rate (CTR)
Đây là Tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết khi quảng cáo trên Facebook. Cách tính tỉ lệ nhấp chuột như sau: ​Số lần nhấp chuột / số lần hiển thị quảng cáo.

10. Campaign (Chiến dịch) là gì?
Campaign (chiến dịch) là bước bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook để tiếp cận khách hàng. Trong một campaign sẽ có nhiều nhóm quảng cáo khác nhau.

11. Frequency (Tần suất)
Tần suất là số lần lặp lại quảng cáo của bạn đến với khách hàng.

12. PPE
PPE là viết tắt của Page Post Enagement, hay còn gọi là chạy quảng cáo tăng tương tác. PPE là hình thức chạy quảng cáo trên Facebook để tối ưu lượng tương tác với bài viết. Tối ưu tương tác là sẽ tối ưu lượng like, share, comment cho bài viết mà bạn quảng cáo.

13. Tệp khách hàng
Tệp khách hàng là cụm từ nói đến 1 nhóm khách hàng có hành vi cụ thể, sở thích cụ thể nào đó giống nhau.

14. Test
Với quảng cáo Facebook, không có khuôn mẫu nào chuẩn mực hết. Vì vậy, bạn luôn phải test để có kết quả cụ thể theo từng trường hợp. Bạn có thể test: ngân sách, nội dung, hình ảnh, target, giờ…..Khi bạn cần test yếu tố nào, thì các yếu tố còn lại phải giữ nguyên, không thay đổi nhé.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...