News Feed được nâng lên một tầm cao mới với hình ảnh 3D, thực tế ảo

Người dùng facebook sẽ có cơ hội bước vào một thế giới ngập tràn các hình ảnh 3D và thực tế ảo.

Facebook thông tin đang lên kế hoạch nâng cấp News Feed lên một tầm cao mới bằng việc hỗ trợ hiển thị hình ảnh 3D và công nghệ thực tế ảo VR, AR. Sự thay đổi lớn này sẽ mở ra hướng trưng bày sản phẩm mới dành cho nhà sản xuất và các doanh nghiệp kinh doanh trên facebook.

news-feed-duoc-nang-len-mot-tam-cao-moi-voi-hinh-anh-3d-thuc-te-aoHiện tại, tính năng này đã được facebook tiến hành thử nghiệm với một số hình ảnh 3D có định dạng glTF 2.0. Với hình ảnh 3D, người xem có thể xoay 360 độ xung quanh vật thể.

Hiện tại, Facebook đã tiến hành thử nghiệm với một số hình ảnh 3D có định dạng glTF 2.0. Những hình ảnh 3D cho phép người xem có thể xoay 360 độ xung quanh vật thể. Sau khi hoàn thiện, người dùng có thể trực tiếp chia sẻ những hình ảnh được quét từ camera 3D của di động lên Facebook với thao tác rất đơn giản.

Một số thương hiệu nổi tiếng cũng đã tiến hành đăng tải thử nghiệm những hình ảnh 3D đầu tiên trên Newsfeed của hãng mình như LEGO, Clash of Clans và Wayfair, Jurassic World. Điện thoại Sony cũng đang rất hào hứng cho biết người dùng có thể sử dụng công nghệ quét hình ảnh 3D trên smartphone Sony và sau đó chia sẻ trực tiếp chúng lên Facebook.

Tuyệt vời hơn nữa là chỉ trong một tương lai không xa, Facebook có thể sẽ cho ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tạo ra avatar 3D hoặc ảnh cover 3D.

Trước đó, facebook cũng đã có rất nhiều nỗ lực tích hợp nhiều định dạng mới vào trong News feed như ảnh GIF, 360 photo, live video nhằm làm cho facebook hấp dẫn hơn trong mắt người trẻ.

Ông Ocean Quigley – Giám đốc sáng tạo của Facebook cho biết họ đang tích hợp 3D trở thành một phần trong hệ sinh thái của mạng xã hội phổ biến nhất hành tinh này. Sau đó sẽ tiếp tục biến những hình ảnh 3D trở thành thực tế tăng cường AR. Và sau đó sẽ tiếp tục cung cấp những công cụ chỉnh sửa hình ảnh 3D. Đây được coi là những bước đi đầu tiên của facebook nhằm tiếp cận với thế giới 3D, AR và VR.

LuckyTeam gồm 4 kỹ sư 9x của công ty BSE đã xuất sắc vượt qua 7 đối thủ còn lại...

cong-thuc-copywirting-psa

Chúng ta đều biết content thành công là content đánh trúng được vào tâm lý khách hàng. Thế nhưng làm...

Dịch vụ marketing facebook chính là giải pháp hữu kinh doanh hữu hiệu giúp bạn tìm kiếm được khắc hàng...