Làm gì để bán hàng đa kênh hiệu quả

Các nhà bán lẻ đều muốn tìm kiếm cơ hội thành công từ phương thức bán lẻ đa kênh. Tuy đó là một thách thức không hề dễ dàng cho doanh nghiệp bởi họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi phải quản lý một lúc nhiều kênh bán hàng. Nên bắt đầu từ đâu và phát triển chúng ra sao để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp?

an-hang-da-kenh-hieu-qua

Một công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý khách hàng ở bang California đã đề xuất phương thức bán hàng đa kênh hiệu quả gồm 3 bước:

Thực hiện kết nối các kênh giao dịch

Bên cạnh các cửa hàng đã có sẵn, bạn cần thực hiện bán hàng trên các kênh khác thông qua nền tảng web, ứng dụng di động và các mạng xã hội khác.

Sau khi đã xây dựng được các kênh bán hàng, bạn cần đảm bảo đồng nhất nội dung giữa các kênh giao dịch đang có về chủng loại cũng như giá cả. Các chương trình khuyến mãi cũng vậy, bạn nên đồng nhất và có thông báo chính thức trên tất cả các kênh.

Không chỉ đồng nhất về giá cả mà cần đồng nhất cả về số lượng sản phẩm. Khi một mặt hàng nào đã hết thì tất cả các kênh đều phải cập nhật thông tin này.

Sự mẫu thuẫn giữa các kênh sẽ khiến cho người tiêu dùng mất niềm tin vào thương hiệu và tất nhiên, bạn sẽ phải trả giá vì điều đó.

Tiến hành đồng nhất đặc điểm nhận diện

Phương thức bán lẻ đa kênh sẽ mang lại hiệu quả khi tạo được bộ nhận diện đồng nhất trên tất cả các kênh bán hàng. Bạn cần đồng nhất toàn bộ các tiêu chí sau: Cách thức trình bày, bài trí sản phẩm, hình ảnh, mô tả sản phẩm. Hãy làm sao để người tiêu dùng có thể nhận ra bạn dù họ đang mua hàng ở bất cứ kênh nào.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Một thương hiệu thành công là thương hiệu biết cách thấu hiểu hành vi khách hàng và đáp ứng nó một cách tinh tế. Đừng quên theo dõi thói quen mua sắm của khách hàng thông qua các phần mềm quản lý khách hàng. Từ đó tiến hành cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của khách như hiển thị các sản phẩm mà họ đã xem hoặc đã mua. Hoặc gợi ý cho họ những sản phẩm tương tự.

Phát triển hệ thống bán hàng đa kênh là hướng đi mà bất cứ doanh nghiệp bán lẻ nào cũng phải quan tâm thực hiện. Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn bản lẻ đa kênh thành công.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...