Hướng dẫn xây dựng nguồn backlink chất lượng

Backlink chất lượng sẽ góp phần mang lại thành công đáng kể trong seo website. Vậy thế nào là backlink chất lượng và xây dựng nguồn backlink ở đâu để mang lại hiệu quả tốt nhất? Bài viết này sẽ chia sẻ cách xây dựng nguồn backlink chất lượng cho website.

xay-dung-backlink-chat-luong

1. Xây dựng backlink từ các trang có uy tín và nổi tiếng

Website của bạn sẽ được đánh giá cao nếu xây dựng được nguồn backlink từ các trang nổi tiếng và đã hoạt động lâu năm như Dân trí, tuổi trẻ hay Vnexpess. Bởi các trang này đã được google đánh giá cao về thời gian hoạt động, mức độ hoạt động cũng như lượt truy cập và đưa lên thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm.

2. Xây dựng backlink từ các trang có PageRank cao

PageRank chính là thước đo đánh giá thứ hạng của mỗi website được google chỉ định. Dù vẫn là một vấn đề gây tranh cãi nhưng qua các cuộc kiểm chứng thì rõ ràng backlink từ những trang có thứ hạng cao bao giờ cũng chất lượng hơn. Thay vì xây dựng backlink một cách vô tội vạ thì bạn nên lựa chọn những trang có chỉ số backlink cao.

3. Xây dựng backlink từ các trang có nội dung tương tự

Để xây dựng backlink từ các trang nổi tiếng hay có PR cao thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn và tốn cả tiền bạc nữa. Nên nếu như bạn chưa đủ khả năng để xây dựng nguồn backlink từ đó thì cách dễ dàng hơn là hãy lựa chọn các trang có nội dung tương tự. Các website này không cần có thứ hạng cao nhưng nếu có thứ hạng cao thì càng tốt.

Một vấn đề nữa bạn cần lưu ý đó là không nên quá lo lắng về khi tạo backlink từ những website có thứ hạng thấp. Chỉ cần có chung nội dung thì google vẫn đánh giá đó là backlink chất lượng.

4. Chủng loại website

Nếu chọn sai chủng loại website để đi link, bạn rất dễ bị cho là spam. Hãy chọn các chủng loại website có độ tin cật cao như website báo chí, giáo dục, blog. Để lấy backlink từ các trang này không dễ nhưng mỗi backlink bạn xây dựng được sẽ mang lại cho bạn những kết quả xứng đáng.

5. Vị trí đặt backlink

Vị trí đầu tiên bạn không nên đặt backlink đó là vị trí footer bởi bot tìm kiếm sẽ đánh giá nội dung từ trên xuống dưới. Nếu đặt ở vị trí cuối cùng thì chắc chắn là sẽ không hiệu quả nhất rồi. Vị trí header thì rất khó và hầu như không đặt được rồi. Giải pháp tốt nhất là bạn nên đặt link một cách tự nhiên vào nội dung có liên quan trong bài viết.

6. Số lượng backlink

Google rất không thích nội dung nào mà có quá nhiều backlink trỏ ra ngoài, nó giống như bạn đang chơi trò đuổi bắt với bot tìm kiếm khi đang “dẫn dụ” nó vào một rừng backlink. Vì vậy hãy hạn chế chèn nhiều backlink vào một bài viết, chỉ chèn các liên kết liên quan, tránh chèn các liên kết không rõ mục đích (tags, category).

 

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...