Hướng dẫn copy bài viết mà vẫn an toàn trong SEO

Chắc không cần phải giải thích nhiều thì tất cả những người làm nội dung đều hiểu rằng copy nội dung sẽ mang lại những hệ quả xấu trong seo. Google sẽ tìm mọi cách để loại bỏ những bài viết copy ra khỏi xếp hạng và đưa website của bạn vào danh sách những website xấu. Tuy nhiên, chúng ta không thể luôn luôn sáng tạo 100% mà vẫn phải tham khảo từ những nơi khác.

huong-dan-copy-bai-viet-an-toan-cho-seoVậy làm thế nào để copy bài viết mà vẫn đảm bảo an toàn trong seo? Hãy chú ý một số bí quyết dưới đây để google lầm tưởng là bạn đã tự sáng tạo nội dung cho chính mình nhé. Đây là cách copy sáng tạo, vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa không bị thuật toán của google phát hiện.

1. Thay đổi tiêu đề và chỉnh sửa nội dung những dòng đầu tiên

Để google không phát hiện ra là bạn đang đi copy toàn bộ bài viết từ một nơi khác thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thay đổi tiêu đề của bài viết và diễn đạt lại nội dung của những dòng đầu tiên. Có thể bạn không cần thay đổi quá nhiều nhưng hãy chắc chắn đã thay đổi chút ít.

2. Đừng quên thay đổi ảnh

Google có thể nhận diện được ảnh thông qua thẻ Alt và người dùng cũng có thể nhận thấy hình ảnh trùng lặp. Vì thế, cách tốt nhất để tránh bị nhận ra là bạn đang copy bài viết thì hãy thay đổi ảnh và đặt lại thẻ alt cho ảnh. Bạn cũng nên thay đổi cả vị trí của bức ảnh nữa nhé.

2. Thay đổi về nội dung

Có nhiều cách để thay đổi nội dung. Cách đơn giản nhất là diễn đạt lại nội dung cũ bằng cách từ đồng nghĩa khác. Hoặc bạn chỉ cần lấy ý tưởng và dàn ý sau đó viết lại theo ý chủ quan của mình.

3. Nếu trích lại nguyên văn hãy cho vào blockquote

Thẻ blockquote là thẻ dùng để trích dẫn lại. Khi bạn đưa nguyên văn nội dung từ nguồn khác vào thẻ này thì bạn sẽ không bị google phạt nữa.

Điều quan trọng chúng ta nên tuân thủ đó chính là công sức của người viết bài gốc. Nếu dùng lại thì nên dùng lại văn minh bằng cách trích nguồn. Còn trong seo thì bạn không nên copy nguyên văn bài viết của người khác mà có thể diễn đạt lại, thêm thắt các đánh giá và ý kiến chủ quan của bản thân vào để nội dung trở nên độc đáo.

Viết Content Bán Hàng Dễ Dàng Với 4 Bước Tư Duy Đơn Giản
8 Mẹo Làm Seo Lên Top Cực Dễ Cho Năm 2018

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...