Huawei vượt mặt Apple trở thành hãng smartphone số 2 thế giới

Kế hoạch dài hạn của Huawei là vươn lên vị trí số 1 trong làng smartphone thế giới vượt mặt cả Samsung lẫn Apple.

Hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint mới đây đã công bố Huawei đã vươn lên vị trí nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới trong 2 tháng liên tiếp là tháng 6 và 7. Hiện tại hãng di động của Trung Quốc này chỉ đứng sau Samsung và đã vượt mặt cả Apple.

Huawei-vuot-mat-apple-tro-thanh-hang-smartphone-so-2-the-gioi
Bức tranh thị phần của Samsung, Apple, Huawei trong 2 năm qua. Số liệu: Counterpoint.

Một điểm đáng chú ý đó là mặc dù đứng ở vị trí thứ 2 trên thị trường di động thế giới nhưng Huawei không có một smartphone nào lot top 10 di động bán chạy nhất trong tháng 7.

Những vị trí dẫn đầu trong danh sách này thuộc về Apple iPhone 7 và 7 Plus sau đó đến 2 di động của Oppo là R11 và A57 lần lượt xếp thứ 3 và 4. Những vị trí tiếp theo thuộc về Galaxy S8, Xiaomi Redmi Note 4X, Galaxy S8 Plus, iPhone 6 và Galaxy J7 Prime.

Huawei-vuot-mat-apple-tro-thanh-hang-smartphone-so-2-the-gioi

10 smartphone bán chạy nhất tháng 7 theo số liệu của Counterpoint

“Nguyên nhân là do Huawei thiếu đi một chiếc di động tiên phong. Mặc dù chính sách chia nhỏ thị trường giúp họ chiến đấu ở nhiều mặt trận, nó không có lợi cho việc xây dựng thương hiệu. Đây cũng là cái giá phải trả nếu Huawei muốn chiếm thị phần”, báo cáo của Counterpoint cho biết.

Với việc vượt qua Apple (tuy nhiên có thể không lâu dài do Apple sắp tung ra sản phẩm mới), Huawei đã bước đi những bước đầu tiên trong kế hoạch rất táo bạo của mình. Tháng 6 năm ngoái, Huawei đã tuyên bố sẽ vượt mặt Samsung và cả Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số một thế giới sau 5 năm.

Trong tháng 10 tới, hãng Huawei sẽ cho ra mắt chiếc di động Mate 10 – phablet cao cấp nhất của hãng từ trước đến nay. Tương tự như dòng Note của Samsung, Mate sẽ được trang bị những công nghệ tiên tiến hơn so với dòng P ra mắt thời điểm đầu năm.

Nguồn: Zing News

LuckyTeam gồm 4 kỹ sư 9x của công ty BSE đã xuất sắc vượt qua 7 đối thủ còn lại...

cong-thuc-copywirting-psa

Chúng ta đều biết content thành công là content đánh trúng được vào tâm lý khách hàng. Thế nhưng làm...

Dịch vụ marketing facebook chính là giải pháp hữu kinh doanh hữu hiệu giúp bạn tìm kiếm được khắc hàng...