Giải mã lý do vì sao traffic tăng còn tỷ lệ chuyển đổi thì không

Bạn đã làm rất tốt nhiệm vụ kéo traffic về cho website. Nhưng tỷ lệ chuyển đổi gần như là không có. Lúc này bài toán đặt ra cho bạn là giải thích vì sao lại có sự tỷ lệ nghịch giữa traffic và tỷ lệ chuyển đổi.

Thực tế lượng traffic cao đã là thành công lớn của website. Để tối ưu lượt chuyển đổi, bạn nên xem lại những yếu tố dưới đây:

1. Thiếu lời kêu gọi hành động (CTA)

Tìm hiểu thêm về CTA tại đây: CTA Trong Marketing Là Gì? Thế Nào Là Một CTA Hiệu Quả?

Nếu bạn chỉ tập trung cung cấp thông tin cho người truy cập mà không hướng họ đến những hành động thì chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi sẽ không thể được cải thiện. Người truy cập có thể không biết cách hoặc không đủ kiên nhẫn để tìm mục liên hệ sau khi đã tham khảo thông tin. Vì vậy bạn cần phải cài đặt CTA trên trang để người đọc dễ dàng hành động hơn.

2. Các đầu mục trên trang bị sắp xếp một cách lộn xộn

Để người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin và hành động, bạn cần phải đơn giản hóa giao diện website sao cho thân thiện, tiện ích và dễ sử dụng với người dùng nhất. Các đầu mục cần được sắp xếp một cách nhất quán, rõ ràng. Đừng tự ý chèn các audio, video chạy tự động một cách không có chủ đích.

3. Các từ khoá tìm kiếm không phù hợp với nội dung

Người dùng thường tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ từ google thông qua các từ khóa. Bạn cần đảm bảo việc có đúng từ khoá cho các công cụ tìm kiếm nhằm định vị trang web của bạn một cách dễ dàng. Sự mất kết nối giữa các nội dung và các từ khoá có thể gây ra sự tăng lên về tỷ lệ rời trang.

4. Nội dung không đủ thuyết phục

Có nhiều cách để kéo được traffic về website như quảng cáo, mạng xã hội, google. Có thể khách hàng click về site vì tiêu đề bài viết hấp dẫn nhưng nếu nội dung không đủ thuyết phục thì họ cũng sẽ rời đi mà không có một hành động nào.

5. Chưa đủ độ tin cậy

Nếu bạn không phải là một thương hiệu nổi tiếng thì chắc chắn khách hàng chưa thể tin tưởng ngay vào dịch vụ mà bạn cung cấp. Trước khi cung cấp cho bạn thông tin cá nhân hay thông tin tài khoản, họ sẽ tìm hiểu về bạn trước. Vì thế, hãy thực hiện thu thập giấy chứng nhận, phản hồi từ khách hàng, portfolio, giải thưởng, accolade, chứng chỉ, và sự xác nhận trên trang chủ hoặc trang đích, để giành được lòng tin của khách hàng trước khi họ truy cập website của bạn và tăng traffic cũng như tỉ lệ chuyển đổi về sau.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...