Facebook cho ra đời nút “downvote” thay vì “dislike”

Khoảng đầu năm nay, Facebook đã chính thức triển khai và áp dụng thử nghiệm nút “upvote” và “downvote” trên các bài đăng cho hàng triệu người dùng trên thế giới sau nhiều tin đồn.

Facebook cho biết, nó không hẳn là nút “dislike” mà đó là cách để mọi người đưa ra đánh giá và gắn cờ những ý kiến xấu hay những phản hồi, bình luận tiêu cực. Đây có thể là một chiến lược nhằm gia tăng sự tương tác của người dùng trên facebook.

Hiện tại, tính năng này vẫn chưa có sẵn cho tất cả người dùng trên thế giới. Theo báo cáo của The Next Web, những người có khả năng sử dụng phần lớn đều nằm ở các khu vực như Australia và New Zealand. Rất có thể nó sẽ sớm xuất hiện trên nguồn cung cấp tin tức của bạn. Tuy nhiên hiện tại chúng ta vẫn phải chờ đợi động thái từ facebook.

Sau tất cả thì nút “downvote” chỉ là được mô hình hóa từ nút “downvote/upvote” của Reddit, nơi mà nó được sử dụng để bày tỏ quan điểm bất đồng hay đồng ý của người dùng đối với một bài đăng.

Nếu ý đồ của nút “upvote” là để thể hiện sự tán thành hay làm nổi bật những bình luận hữu ích và sâu sắc thì chắc hẳn công ty này cũng đang có một chiến lược cho chính mình. Nhưng liệu nút “Like” có bị lãng quên hay không khi “downvote/upvote” ra đời?

Ngay lúc này, việc triển khai vẫn đang được tiến hành ngày càng rộng rãi khi có rất nhiều người dùng đang đăng những ảnh chụp màn hình cho thấy họ đang sử dụng nút “upvote/downvote” trên các phiên bản di động hay máy tính để bàn.

Nguồn: Advertising Vietnam

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...