Facebook cảnh báo sẽ trừng trị những bài viết “câu” tương tác

Những bài viết cố gắng tăng tương tác trên facebook bằng cách kêu gọi những hành động như like, comment, reaction, share sẽ bị facebook trừng trị bằng cách trì hoãn lịch trình content, khóa bài viết hoặc có thể bị tổn hại chi phí quảng cáo.

facebook-se-trung-phat-nhung-bai-viet-cau-tuong-tac

 

Đội ngũ kỹ thuật của facebook đã thông báo về sự trừng trị này với nội dung bất kỳ nào cố gắng tăng tương tác bằng hình thức spam sẽ bị giảm bảng tin người dùng. Cụ thể là, những người dùng Facebook đăng tải những nội dung kêu gọi vote, tag, like, share, comment 1 nội dung cụ thể hay reaction sẽ bị xem là bài viết spam.

Lý do facebook đưa ra sự trừng phạt này là để khuyến khích những nhà quảng cáo xây dựng những câu chuyện thật, có ý nghĩa để xây dựng mối quan hệ với người dùng facebook thay vì chỉ kêu gọi tương tác một chiều.

Theo Avtar Ram Singh, head of strategy của Falcon Agency Singapore: “Chúng ta cần nhìn vào một bức tranh lớn hơn sau bản cập nhật của Facebook. Chỉ trong năm nay, Facebook đã mạnh mẽ chống lại những tiêu đề và các link click-bait (những nội dung sử dụng một hình ảnh đại diện cho video có nội dung giật gân, kích thích người xem click vào video và thường lại không liên quan tới video đó), tin tức giả, video click-bait với một hình ảnh được chèn một nút play để người xem hiểu nhầm đó là video, và giờ là các bài viết mồi nhử tương tác”. Singh nhắc lại vài năm trước Facebook đã từng gửi một loạt dấu hiệu đến các marketer bị ám ảnh với việc lừa người tiêu dùng mà không tập trung phục vụ họ.

“Gốc rễ của vấn đề này là chúng ta đang ở trong kỉ nguyên digital marketing nơi hàng loạt marketer bị ám ảnh với các chỉ số ảo vì đó là những thứ họ có thể chịu trách nhiệm được. Khi bộ phận marketing bị ám ảnh bởi click, like và website traffic – họ không cần tạo ra những nội dung liên quan và có chất lượng. Họ dùng đến những mưu mẹo này để đạt mục tiêu, và gọi đó là sự thành công. Tác hại là những người xem nội dung này phàn nàn, đánh dấu spam và Facebook phải xử lý chúng. Đây là một vòng tròn luẩn quẩn. Khi các marketer phải chịu trách nhiệm với những chỉ số kinh doanh xác thực, họ sẽ dừng dùng mưu mẹo bởi chúng không giúp họ đạt chỉ tiêu và KPI. Đó mới là giải pháp thực sự. Đó là vấn đề gốc rẽ, và cho đến khi chúng được giải quyết – nền tảng Facebook không có cách nào khác ngoài khống chế những chỉ số ấy.”

Sự cập nhật này sẽ không ảnh hưởng đến những người dùng thông thường đăng bài viết nhờ giúp đỡ, xin lời khuyên hay gợi ý. Những bài viết báo cáo trẻ bị lạc, quyên góp tiền hay xin bí quyết đi du lịch sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự trừng phạt này.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...