Elon Musk đã dùng Twitter để phát triển thương hiệu như thế nào?

Với tài năng kinh doanh thiên bẩm của mình, Elon Musk đã tận dụng mạng xã hội hết sức hiệu quả cho công việc của mình, đặc biệt là trên Twitter.
Elon Musk sở hữu tài khoản Twitter có tới 16,7 triệu người theo dõi. Đây là nơi tỷ phú công nghệ dùng để chia sẻ những suy ngẫm, quan điểm của bản thân về trí tuệ nhân tạo và các hoạt động của hai công ty SpaceX và Tesla. Trong đó, tỷ phú cũng thường xuyên chia sẻ những mẩu chuyện hài hước về công ty mới nhất của ông, công ty Boring.

Những câu chuyện, những gợi mở của tỷ phú về các dự án kinh doanh đã gợi được sự tò mò từ phía công chúng. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, Elon Musk đã dùng chính nền tảng xã hội để tương tác thực sự với người theo dõi và khiến cho họ cảm thấy họ được quan tâm và lắng nghe. Đây là nhận định của bà Stacy Minero – giám đốc chiến lược thương hiệu của Twitter.

Cụ thể, Elon Musk không chỉ chia sẻ thông tin đơn thuần mà còn quan tâm và phản hồi lại những bình luận của người theo dõi một cách tích cực và có trách nhiệm. Điều đó khiến cho những người dùng Twitter khác cảm thấy họ được lắng nghe và trở nên quan trọng trong mắt một vị tỷ phú là thần tượng của nhiều người trên thế giới.

Và điều đặc biệt nhất chính là, Elon đã biến những cuộc trao đổi với người dùng thành những hành động thực tế giúp giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Bà Minero dẫn ví dụ minh họa cho điều này về cuộc trao đổi trong đó một khách hàng ở Connecticut với tỉ phú Musk. Người này chia sẻ rằng những người ở địa phương của họ đang sử dụng trạm sạc điện cho xe hơi của Tesla làm nơi đậu xe chứ không phải chỉ để sạc như chức năng vốn dĩ của nó.

“Sau thông tin này, chính tỉ phú Musk là người đã đặt ra nguyên tắc người dùng chỉ được phép sạc xe hơi của họ trong thời gian từ 30-45 phút, nếu vượt quá mức đó, họ sẽ bị tính phí”, bà Minero nói.

Từ những ví dụ trên chúng ta có thể thấy, Elon đã biến tài khoản xã hội cá nhân thành nơi để lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Đồng thời hành động ngay để giành được sự tin tưởng từ họ. Đối với những người làm kinh doanh, đây thực sự là một bài học quý giá.

kojca_admin:

Comments are closed.