Công thức copywriting bí mật chinh phục mọi loại khách hàng

Chúng ta đều biết content thành công là content đánh trúng được vào tâm lý khách hàng. Thế nhưng làm sao để sản xuất ra những bài viết thấu hiểu tâm lý khách hàng, khiến họ cảm thấy quyết định mua hàng là hoàn toàn đúng đắn thì không phải chuyện dễ dàng.

Công thức copywriting không giống như công thức toán học, chỉ cần bạn làm đúng theo công thức là sẽ thành công. Nó chỉ giúp bạn biết cách nên bắt đầu từ đâu và hãy tập trung sáng tạo để có được bài viết bán hàng chất lượng. Công thức copywriting mà mình sắp giới thiệu với các bạn là công thức copywriting cổ điển nhưng luôn phát huy được hiệu quả trong rất nhiều hình thức marketing từ bài viết bán hàng, bài viết PR, tờ rơi, email marketing, TVC quảng cáo,…

Công thức: PROBLEM – AGITATE- SOLVE

cong-thuc-copywirting-psa1. Problem: Trình bày vấn đề

Điều đầu tiên là bạn cần phải hiểu rõ được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Sau đó, bằng khả năng diễn đạt và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt của mình, bạn hãy viết ra những vấn đề đó như thể chính bạn là người đang gặp phải. Khách hàng sẽ cảm thấy nhân vật trong bài viết này chính là họ, đây đúng là vấn đề mà họ đang gặp phải rồi. Đó chính là cách giúp bạn giữ chân họ lâu hơn và tiếp tục khám phá.

2. Agitate: Khuấy động độ nghiêm trọng của vấn đề

Sau khi khiến cho khách hàng nhận thấy được vấn đề mà họ đang gặp phải thì hãy làm cho vấn đề đó trở nên nghiêm trọng hơn, thôi thúc họ phải giải quyết ngay để tránh những hệ lụy sẽ mắc phải nếu vấn đề cứ tiếp diễn.

3. Solution: Đưa ra giải pháp cho vấn đề

Và cuối cùng hãy mở ra cho họ một lối thoát, cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tại đây, bạn bắt đầu hé lộ về sản phẩm và dịch vụ của mình.

Ví dụ về công thức PSA:

1. Problem
Có phải doanh nghiệp của bạn đang gặp phải những vấn đề dưới đây?

– Nguồn lực cho marketing giới hạn và không biết nên đầu tư vào đâu cho hiệu quả
– Chưa có bức tranh tổng thể về marketing
– Không tìm được đối tác tư vấn hoặc có nhưng ngân sách “quá lớn” không thể đáp ứng được.

2. Agitate
Bị mắc kẹt trong các vấn đề về marketing sẽ khiến cho công ty của bạn gặp khó khăn trong việc phát triển, không xây dựng được thương hiệu, không đủ sức để chống lại hàng trăm đối thủ cạnh tranh và đành ngậm ngùi để tuột những khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

3. Solution
Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp phải những vấn đề trên thì hãy tìm đến dịch vụ tư vấn giải pháp marketing tổng thế của BSE. Đội ngũ nhân sự marketing toàn diện của công ty BSE sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp marketing tổng thể phù hợp với mức ngân sách của doanh nghiệp, giúp bạn định hình thương hiệu trong tâm trí khách hàng, sẵn sàng tự tin “vượt mặt” đối thủ trên internet.

Công thức copywriting PAS (Problem – Agitate – Solve) sẽ mang lại thành công cao nếu bạn thực sự thấu hiểu những vấn đề của khách hàng, trình bày nó một cách thông minh và mang đến một giải pháp không thể nào tối ưu hơn.

>>> Ứng Dụng Nguyên Tắc Sale Vào Content Marketing

content-ban-hang

Content bán hàng là một yếu tố không thể thiếu trong bán hàng online. Khi mà các sản phẩm hầu...

viet-content-ban-hang-de-dang-voi-4-buoc-tu-duy-don-gian

Nghĩ content bán hàng là nỗi sợ của rất nhiều người. Với những người viết content chuyên nghiệp thì đây...

can-hoc-gi-de-tro-thanh-copywriter

Copywriter không chỉ đơn thuần là người biết viết lách và sắp xếp câu chữ một cách trôi chảy, mạch...