Có nên loại bỏ tính năng like của facebook?

Ban đầu nút like ra đời với ý nghĩa giúp người dùng công nhận hay bày tỏ sự quan tâm đến một điều gì đó mà họ thấy hiển thị trên news feed. Tuy nhiên, thực trạng sử dụng nút like đã trở nên tiêu cực khiến người dùng quá lệ thuộc vào nó.

co-nen-loai-bo-tinh-nang-like-cua-facebookThực trạng like dạo

Chúng ta đã rất quen thuộc với biểu tượng nút like với ngón cái màu xanh của facebook. Mục đích sự ra đời của nó là để giúp người dùng bày tỏ sự quan tâm hay công nhận một thông tin nào đó. Tuy nhiên hiện tại người dùng facebook đã không còn có trách nhiệm với hành động like nữa. Họ like một cách tự động và không quan tâm mấy đến sự xác thực của thông tin. Hành động tưởng chừng như rất nhỏ này đã trở thành nguồn cổ vũ cho những luồng thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, gây hoang mang và để lại hậu quả cho cộng đồng.

Nhiều người sống phụ thuộc vào mạng xã hội

Nhiều người dùng mạng xã hội với mục đích chỉ để tăng like nhằm chứng tỏ mức độ được quan tâm của mình dẫn đến thực trạng nghiện mạng xã hội và quên đi các mối quan hệ thực tại khác. Điều này dẫn đến rất nhiều hệ lụy ngoài đời thực.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều người dành một khoảng thời gian rất lớn trong ngày để lướt facebook chỉ để nhấn like vào những bức ảnh hay thông tin mới. Chính facebook cũng đã phải thừa nhận mạng xã hội ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống thực tế của người dùng, khiến họ không tập trung vào bản thân mà quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề không liên quan.

Bởi vậy mà hiện tại facebook đã cho hiển thị nhiều bài viết của bạn bè hơn thay vì những thông tin từ các tập thể, nguồn khác. Còn vấn đề loại bỏ nút like thì sẽ không thể nói được điều gì bởi facebook đang hoạt động dựa trên số lượng like của người dùng. Đồng thời nó cũng chính là đặc trưng của mạng xã hội này ngay từ khi ra đời.

Tuy nhiên liệu bạn có nghĩ rằng facebook sẽ tốt hơn nếu loại bỏ nút like? Và nếu loại bỏ thì sẽ thay thế bằng phương án nào mang đến nhiều lợi ích hơn không? Chúng ta chỉ có thể ngồi chờ câu trả lời từ facebook mà thôi.

News Feed Được Nâng Lên Một Tầm Cao Mới Với Hình Ảnh 3D, Thực Tế Ảo
Google Tung Ra Hai Công Cụ Mới Hỗ Trợ Tối Ưu Hóa Tốc Độ Trang Web

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...