Cách tối ưu tiêu đề bài viết chuẩn seo tốt nhất

Tiêu đề bài viết chuẩn seo là yếu tố rất quan trọng trong seo onpage. Nó giống như cái tên để google nhận biết bài viết của bạn vậy. Tiêu đề bài viết cần thể hiện được nội dung chính giúp google hiểu được và gợi ý đến người dùng. Đồng thời nó cũng là yếu tố kích thích người đọc click vào bài viết của bạn.

cach-toi-uu-title-chuan-seo

1. Tiêu đề chuẩn seo gồm bao nhiêu ký tự?

Con số trung bình về độ dài của tiêu đề chuẩn seo trên các diễn đàn seo là 70 ký tự. Tuy nhiên thực tế google có thể lấy đến 80 ký tự hoặc chỉ lấy 63 ký tự tùy vào độ dài ngắn của từ.

2. Cấu trúc tiêu đề chuẩn seo tốt nhất?

Cấu trúc được các tập đoàn lớn muốn khẳng định thương hiệu thường hay dùng: Tên công ty/tổ chức/thương hiệu | Tựa đề bài viết

Cấu trúc phổ biến tiếp theo là cấu trúc được hầu hết các website và blog hiện tại đều đang dùng: Tựa đề của tài liệu | Tên công ty/tổ chức/thương hiệu. Cấu trúc này giúp đưa được thông tin quan trọng lên trước và những thông tin ít quan trọng hơn sau.

Dù là theo khuôn mẫu nhưng để không rơi vào bộ lọc spam của google, bạn cần đặt tiêu đề một cách tự nhiên. Ví dụ: Thay vì đặt tiêu đề Dịch vụ seo website | công ty BSE thì bạn nên đặt là Dịch vụ seo website uy tín của công ty BSE.

3. Mẹo tối ưu tiêu đề chuẩn SEO

Viết tiêu đề một cách tự nhiên

Để viết tiêu đề một cách tự nhiên mà vẫn chuẩn seo thì trước hết bạn nên liệt kê từ khóa ra trước. Sau đó mix các từ khóa lại với nhau và thêm thắt những từ nối làm cho từ ngữ trở nên trôi chảy và tự nhiên.

Đừng quá áp đặt cấu trúc

Như phía trên đã nói, bạn không nên chỉ áp đặt chăm chăm các cấu trúc sẽ khiến cho google đánh giá là spam hoặc người dùng cảm thấy không hấp dẫn. Hãy tuân thủ cấu trúc một cách tự nhiên và chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày.

Đừng quá tham lam nhét từ khóa vào tiêu đề

Tiêu đề bắt buộc phải có từ khóa nhưng nó vẫn phải đảm bảo sự trôi chảy và rõ nghĩa chứ không nên đưa thật nhiều từ khóa vào khiến chúng trở nên tối nghĩa, khó hiểu. Hãy nhớ rằng bài viết sinh ra là để phục vụ người đọc nên hãy viết sao để họ hiểu và cảm thấy hấp dẫn nhất có thể.

Tiêu đề thành công sẽ góp phần đem lại thành công một nửa cho quá trình tối ưu onpage. Nếu tiêu đề của bạn vừa chuẩn seo vừa hấp dẫn thì bạn vừa chinh phục được google lại vừa chinh phục được người dùng. Cỗ máy tìm kiếm cũng đang được cải thiện để có trải nghiệm phù hợp với người dùng nhất nên bạn không nên chỉ tập trung vào seo mà quên đi cảm nhận của người dùng.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...