Cách để 95% email marketing vào inbox

Khi facebook ads và google ads phát triển mạnh mẽ khiến rất nhiều người cho rằng email marketing sẽ bị khai tử. Đó chỉ là suy nghĩ của những người chưa biết cách sử dụng email marketing mà thôi.

Gửi email hàng loạt, không tối ưu nội dung, không quan tâm đến nhu cầu của người dùng là những lý do chính dẫn đến email marketing bị rơi vào spam và không mang lại lợi ích nào.

email-marketing

Để hạn chế email marketing rơi vào spam, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

1. Chỉ gửi email đến data khách hàng chất lượng

Thế nào là data khách hàng chất lượng? Data khách hàng chất lượng là nguồn data do những người thực sự có nhu cầu sử dụng dịch vụ và đăng ký để được nhận thông tin. Bạn cần thường xuyên kiểm tra nguồn data và thanh lọc các email đã không còn sử dụng nữa. Nếu bạn gửi email marketing đến hàng loạt tài khoản chết hoặc không rõ nguồn gốc thì khả năng thất bại và bị bộ lọc SPAM đánh giá email của bạn là SPAM rất cao.

Nếu doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, lượng khách hàng cần chăm sóc không quá nhiều và khả năng phục vụ còn hạn chế thì hãy tự thiết lập data khách hàng thông qua các kênh như website, fanpage, box đăng ký, biểu mẫu đăng ký, phiếu thăm dò,… Đây sẽ là nguồn data thực sự chất lượng và sẽ mang về hiệu quả kinh doanh tốt nếu tạo được nội dung email marketing hấp dẫn.

Đối với các doanh nghiệp lớn, đối tượng cần phục vụ và quảng bá lên đến hàng trăm nghìn hay hàng triệu người thì việc tự thu thập sẽ chưa thể đáp ứng được hết. Để làm dày data khách hàng, bạn cần phải mua data hoặc sử dụng các phần mềm tìm kiếm data. Để có nguồn data chất lượng từ cách này không phải dễ. Bạn cần chắc chắn mua data từ nguồn uy tín, chưa từng bán rộng rãi và được sử dụng quá lâu rồi.

email-maketing

2. Duy trì uy tín của IP server và domain bạn dùng gửi email marketing

Nếu bạn dùng email cá nhân để gửi thư thì hãy nhớ nguyên tắc: chỉ gửi tối đa 100 email/ngày, mỗi lần gửi không quá 30 email. Nếu bạn dùng email cá nhân gửi thư đến quá nhiều người với cùng một nội dung thì rất dễ bị ISP theo dõi, đánh giá là spam và không cho thư bạn gửi đi vào inbox người nhận nữa.

Trường hợp bạn dùng phần mềm để gửi thì cần lưu ý thường xuyên theo dõi tỉ lệ mở email, tỉ lệ bị đánh dấu là spam và tỉ lệ email hỏng. Nếu tỉ lệ này lớn thì bạn cần phải điều chỉnh nội dung, danh sách data để cái thiện. Nếu không ISP cũng sẽ liệt bạn vào danh sách đen và không cho thư của bạn vào inbox nữa.

email-marketing

3. Nội dung email chất lượng, phù hợp với nhu cầu khách hàng

Để không bị đánh giá là spam thì bạn cần xây dựng nội dung email marketing chất lượng. Để giảm tỉ lệ email vào spam, người làm nội dung email cần lưu ý:

– Tiêu đề email nên hạn chế viết hoa các chữ cái, tiêu đề ngắn gọn, không dài dòng.

– Giảm hẳn các từ bị coi là spam như promotion, marketing, bonus, free…

– Kích cỡ chữ không được để quá to

– Chỉ dùng tối đa 2 màu chữ trong một nội dung email

– Không chèn quá nhiều hình ảnh, chỉ để tối đa 2 ảnh trong một email. Ảnh tỉ lệ cân đối với chữ, không nên để quá to. Kích cỡ ảnh email marketing nên để từ 300~500 pixcel.

– Chỉ chèn 1 đường link trong email mà thôi.

– Nội dung viết nên ngắn gọn, không dài dòng.

4. Cá nhân hoá email marketing

Hãy để cho khách hàng thấy được họ và nhu cầu của họ trong email của bạn. Đừng chào thư một cách chung chung, hãy gọi tên khách hàng của bạn. Đừng quẳng cho họ thông tin về những sản phẩm, dịch vụ mà họ không quan tâm rồi bắt họ phải nhận email của bạn hằng ngày. Gửi cho khách hàng thông tin về những sản phẩm họ mới xem và đừng quên để lại một lời nhắn lịch sự rằng họ có thể từ chối nhận email nếu không muốn nữa.

>>> DỊCH VỤ EMAIL MARKETING CHUYÊN NGHIỆP

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...