Các logo nổi tiếng thế giới ra đời như thế nào?

Logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Google, McDonald’s, Chanel, Nike đều đã đi vào huyền thoại. Nhưng ít ai biết câu chuyện đằng sau sự ra đời đôi khi chỉ là ngẫu nhiên của chúng.

McDonald’s

logo-McDonald's

Thiết kế nhà hàng đầu tiên của McDonald’s được kiến trúc sư đưa ra ý tưởng làm hai cổng vòm lớn màu vàng. Ban đầu, hãng thức ăn nhanh này không muốn chọn biểu tượng này làm logo. Tuy nhiên, Louis Cheskin – một nhà tâm lý học đã thuyết phục được hãng giữ lại hình ảnh này làm logo. Louis Cheskin lập luận rằng hình ảnh này khi lật ngược lại giống bầu ngực của người phụ nữ. Về sau, đặc điểm kiến trúc này đã trở thành kiểu kiến trúc đặc trưng của ngành kinh doanh thức ăn nhanh.

 

Chanel

logo-Chanel

Logo của Coco Chanel ra đời trong hoàn cảnh khá đặc biệt và lãng mạn. Câu chuyện sáng tạo ra logo này khá đặc biệt và lãng mạn. Coco Chanel đã tự vẽ ra nó trong thời gian lưu trú lại lâu đài Château Crémat ở Nice (Italy). Theo huyền thoại thời trang này, biểu tượng của hãng được lấy cảm hứng từ mái vòm lâu đài. Ngoài ra, hai chữ cái CC còn là hai chữ cái đầu tiên trong tên lâu đài. Chúng cũng là tên của tác giả: Coco.

Google

logo-Google

Nhóm sáng tạo ra logo của Google sử dụng 3 màu chính là đỏ, vàng và xanh dương. Bạn có thể thấy thứ tự các màu trong logo là có quy tắc. Tuy nhiên, lại có một chữ L chen ngang với màu xanh lá cây. Điều này ngụ ý rằng, Google là người thích phá vỡ các khuôn mẫu và không theo một quy tắc thông thường nào.

Gillette

logo-Gillette

Thoạt nhìn, logo này không có gì hơn là tên của thương hiệu. Tuy nhiên, người vẽ ra nó đã nhét một mảnh dao cạo màu đỏ vào giữa chữ G và I để nhấn mạnh về sản phẩm dao cạo râu của hãng.

Mitsubishi

logo-Mitsubishi

Về cơ bản, logo này là gia huy của gia tộc Iwasaki, gia đình đã sáng lập ra Mitsubishi. Gia huy này gồm 3 viên kim cương, đại diện cho độ tin cậy, tính toàn vẹn và thành công. Logo có màu đỏ vì nó ngụ ý sự tự tin. Đồng thời, người Nhật tin rằng màu này rất thu hút khách hàng.

Nike

logo-Nike

Một sinh viên có tên là Carolyn Davidson chỉ được trả có 35 USD để thiết kế ra logo này vào năm 1975. Logo này chính là tượng trưng cho đôi cánh nữ thần chiến thắng Nike của Hy Lạp.

Pepsi

logo-Pepsi

Trong một lần vào ngày lễ All Saints của Mexico (còn gọi là Ngày của Người chết), Pepsi đã sản xuất một loạt sản phẩm có logo lật ngược. Đây không phải là sai sót mà hoàn toàn có chủ ý. Chữ “Pepsi” lật ngược có phát âm gần giống với từ “is dead”, có nghĩa là “đã chết”.

Durex

logo-Durex

Durex là chữ viết tắt của Durable (bền bỉ), Reliable (đáng tin cậy) và Excellence (xuất sắc). Về cơ bản thì đó là những thứ người dùng trông đợi về sản phẩm này.

Nguồn: Vnexprees

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...