Các cách để tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Làm thế nào để tối ưu chi phí quảng cáo facebook mà vẫn đảm bảo hiệu quả là vấn đề khiến bất cứ ai khi chạy quảng cáo facebook cũng đều trăn trở. Và để tối ưu chi phí quảng cáo facebook, chúng ta cần lưu ý tối ưu các yếu tố sau:

  • Tối ưu content
  • Tối ưu Target
  • Tối ưu thời điểm

1. Tối ưu content

Chúng ta thường nói với nhau rằng “content is king”. Nhưng thế nào là content tốt để chạy quảng cáo thì thật khó để đánh giá. Cách tốt nhất là bạn nên tạo ra nhiều content trước khi chạy quảng cáo. Càng nhiều content thì khả năng thành công của quảng cáo càng cao.

Đồng thời việc chăm chỉ sáng tạo nhiều content cho một sản phẩm cũng khiến cho quá trình sáng tạo của marketer trở nên trơn tru và điêu luyện hơn.

Sau khi có một lượng tiếp cận tự nhiên nhất định, Facebook sẽ chọn ra mẫu quảng cáo nào có Content tốt nhất để dồn ngân sách vào đó. Quảng cáo có Content tốt nhất là quảng cáo tiêu nhiều tiền nhất trong chiến dịch quảng cáo. Sau khi tìm ra mẫu Content tốt nhất rồi thì bạn tắt mẫu test đi.

2. Tối ưu Target

Để target đúng đối tượng, trước khi quảng cáo, bạn cần phân tích kỹ về khách hàng của mình. Bạn nên tạo một chiến dịch với nhiều quảng cáo nhỏ. Mỗi quảng cáo là một target khác nhau. Quảng cáo nào hiệu quả hơn thì giữ lại.

3. Tối ưu thời gian chạy quảng cáo

Không phải sản phẩm, dịch vụ nào cũng có thời điểm quảng cáo vàng giống nhau. Đối với mỗi đối tượng cũng lại có thời gian quảng cáo khác nhau. Tuỳ thuộc vào sản phẩm của bạn là gì và đối tượng bạn muốn hướng tới là ai để chọn thời gian quảng cáo.

Bạn cũng không thể chọn chính xác thời điểm quảng cáo cho dịch vụ, sản phẩm của mình ngay từ lần đầu tiên mà bạn cũng vẫn cần tạo ra nhiều quảng cáo nhỏ và chạy vào các thời điểm khác nhau. Từ đó rút ra kinh nghiệm dần dần.

Trong quảng cáo facebook, ngoài sáng tạo, bạn cần phải kiên trì để đúc rút ra những kinh nghiệm chạy quảng cáo của riêng mình. Bời không sản phẩm nào giống sản phẩm nào cả. Những quảng cáo thành công được đúc rút từ nhiều quảng cáo thất bại trước đó.

Vì vậy, trong quảng cáo facebook gần như không có yếu tố ăn may mà nó phụ thuộc vào kiến thức cũng như kinh nghiệm của người chạy quảng cáo. Nếu bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo facebook với chi phí tối ưu mà vẫn đảm bảo hiệu quả thì hãy liên hệ với BSE để được các chuyên gia quảng cáo facebook hỗ trợ. >>> Đăng ký tại đây

Xem thêm:

Dịch vụ quảng cáo facebook chuyên nghiệp

5 Thủ Thuật Tăng Lượt Tiếp Cận Tự Nhiên Cho Fanpage

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...