“Bắt sóng” 5 xu hướng content marketing sẽ lên ngôi năm 2018

Là một marketer bạn cần bắt nhịp nhanh chóng xu hướng content marketing để áp dụng vào chiến lược nội dung cho doanh nghiệp của mình. Và dưới đây là 5 xu hướng content marketing sẽ lên ngôi năm 2018.

xu-huong-content-marketing

1. Content cá nhân hóa

Content cá nhân hóa là dạng content đánh trúng vào mong muốn sâu xa của độc giả, khiến cho họ cảm thấy họ nhìn ra vấn đề của mình ở trong đó. Nếu bạn có khả năng tạo ra dạng content như thế này thì nó sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ khiến khách hàng của bạn phải hành động. Đó có thể là hành vi giúp content của bạn được viral mạnh mẽ như tương tác like, share và thậm chí là hành vi mua hàng ngay lập tức.

2. Content thị giác

Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh lên ngôi là minh chứng rõ ràng cho sự phát triển vượt trội của content thị giác. Content thị giác khiến người dùng hứng thú hơn 80%, người xem dễ dàng ghi nhớ thông tin cao hơn 7 lần. Chính vì vậy mà các marketer đang tập trung sáng tạo dạng content này như một chiêu thức giúp thương hiệu được viral nhanh chóng.

3.Content tương tác

Content tương tác là loại content có khả năng tạo ra đối thoại, cho phép người công chúng mục tiêu tham gia. Content này thường xuất hiện dưới hình thức minigame, câu đố, bình chọn,… Loại content này có khả năng tạo ra tương tác bùng nổ nếu nó thực sự hấp dẫn và chứa đựng những phần quà giá trị.

4. Influencer Marketing

Influencer ở đây không nhất thiết phải là những người quá nổi tiếng. Họ chỉ cần là những chuyên gia trong lĩnh vực nhất định và có nhiều người theo dõi trên mạng xã hội. Influencer Marketing có khả năng mang lại lượt khách hàng lớn hơn cả quảng cáo và làm tăng độ tin cậy cho thương hiệu một cách rõ rệt.

Rất nhiều Influencer Marketing có khả năng khiến cho công chúng mê mệt một sản phẩm nào đó bằng cách diễn đạt và khả năng kể chuyện khéo léo.

5. Content dành cho thiết bị di động

Chắc chắn bạn sẽ muốn tạo ra loại content này khi biết rằng tỉ lệ người sử dụng điện thoại thông minh đang tăng 394%. Doanh số bán hàng và danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nếu bạn có khả năng sản xuất dạng content dành cho thiết bị di động.

 

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...