8 mẹo làm seo lên top cực dễ cho năm 2018

Với các bạn mới tập tành làm seo thì 8 mẹo làm seo lên top cực dễ cho năm 2018 sẽ là những bí kíp bỏ túi nên thuộc nằm lòng để nhanh chóng thấy được hiệu quả.

1, Càng nhiều bài viết thì cơ hội lên top càng cao

Một website có càng nhiều bài mới được cập nhật mỗi ngày thì cơ hội lên top càng cao. Càng nhiều bài viết càng có cơ hội để google chọn lọc thông tin đến website của bạn. Nếu bạn viết quá ít, google sẽ khó có thể tìm thấy bạn. Google thường đánh giá cao những trang có hoạt động đăng bài thường xuyên và liên tục hơn.

meo-lam-seo-len-top

2, Xây dựng backlink tự nhiên

Backlink tự nhiên có thể được hiểu là backlink nằm trong nội dung tốt, có anchor text trỏ về đa dạng hoá, đến từ các website có nội dung tương đồng, uy tín và lượng truy cập lớn. Vì vậy, hãy đầu tư đi link một cách nghiêm túc và hiệu quả.

3, Cấu trúc website đơn giản, khoa học

Website càng đơn giản, tốc độ load càng nhanh, người dùng càng dễ dàng tìm kiếm thông tin thì càng dễ được google index.

4, Đăng càng đều đặn càng tốt

Hãy đăng bài đều đặn nếu bạn muốn được google đánh giá cao. Google sẽ ưu tiên gợi ý đến người dùng những website thường xuyên có nội dung mới. Bởi nếu website không có nội dung mới thì tất nhiên sẽ không phục vụ tốt nhu cầu của người dùng rồi. Nếu bạn để tình trạng thiếu bài xảy ra thường xuyên thì website sẽ bị tụt hạng nhanh chóng.

5, Nội dung tự sáng tạo là tốt nhất

Google khuyến khích sáng tạo bằng cách đánh giá cao những nội dung được viết mới hoàn toàn. Nếu không cần sáng tạo và chỉ đi copy mà vẫn lên top thì chắc ai cũng có thể làm seo. Vì thế, muốn làm seo nhàn thì hãy đầu tư cho nội dung hoàn toàn tự sáng tạo.

6, Xây dựng hệ thống internal link tốt

Chỉ cần xây dựng được hệ thống link nội tốt thì bạn cũng hoàn toàn có khả năng nằm trong top 10 rồi. Đừng chỉ tập trung vào đi link mà quên đi link nội nhé.

7, Tựa đề phải chứa từ khóa

Nếu tiêu đề không chứa từ khóa thì coi như bạn đã bị google bỏ quên luôn rồi đấy. Giật tít thế nào đi nữa thì cũng cố nhét cho được từ khóa vào cái tiêu đề nhé.

8, Cân bằng giữa yếu tố seo và yếu tố người dùng

Nếu bài viết của bạn chỉ chăm chăm in đậm với tô nghiêng với nhắc đi nhắc lại từ khóa một cách vô duyên cho nó lên top thì chính bạn đang tự đuổi độc giả của mình đi. Tuân thủ những thuật toán của google những hãy giữ vững lập trường là viết để phục vụ con người, để con người hiểu được và giúp họ hiểu cặn kẽ một điều gì đó thì họ sẽ ở lại website của bạn lâu hơn. Thời gian người dùng ở lại website cũng chính là một yếu tố giúp google đánh giá cao website của bạn.

Mẹo làm seo tốt nhất là đừng quá coi trọng yếu tố seo. Hãy cố gắng cân bằng giữa yếu tố chuẩn seo và yếu tố hữu ích đối với người dùng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hướng Dẫn Tối Ưu Seo Cho Blogspot Cơ Bản Nhất
Hướng Dẫn Tối Ưu SEO Cho Website

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...