7 bước để tăng traffic nhanh cho website

Bạn muốn website có lượng traffic tăng đều đều mà không cần phải dựa vào quảng cáo? Vậy thì hãy tập trung vào nội dung. Hãy áp dụng những cách này để có một website chuyên nghiệp và hấp dẫn.

1.Tin tức hot

Bạn sẽ thành công nếu biết cách viết về những chủ đề, tin tức, sự kiện đang nổi bật và được nhiều quan tâm. Người dùng internet sẽ tìm kiếm thông tin đó nhiều hơn và cơ hội họ đọc tin tức của bạn tất nhiên sẽ nhiều hơn.

Để biết đâu là những tin tức đang được quan tâm nhiều nhất, bạn hãy dùng đến sự trợ giúp của google trends. Công cụ này sẽ đưa ra một list các sự kiện nóng để bạn lựa chọn và tạo ra những tin tức mang tính xu hướng.

2. Hãy đảm bảo số lượng cần thiết

Nếu bạn đặt mục tiêu hàng đầu là tăng lượng truy cập thì hãy đảm bảo sản xuất mỗi ngày khoảng 3-5 bài viết. Bởi google thường ưu tiên đưa người dùng đến những trang sản xuất trên 4 nội dung một ngày. Chạy theo số lượng không có nghĩa là bạn không đảm bảo chất lượng. Thay vì viết một bài chuyên sâu thì hãy chia nhỏ thành phân tích từng khía cạnh. Hãy đảm bảo chất lượng nội dung nếu muốn người dùng muốn ở lại lâu và thường xuyên quay trở lại.

3. Đầu tư cho chất lượng để phát triển lâu dài

Viết nội dung website cũng giống như bán hàng. Muốn bán được nhiều hàng thì không những mặt hàng phải phong phú mà chất lượng hàng hoá cuãng cần phải được đảm bảo. Nhiều bài sẽ dễ tăng traffic hơn nhưng nội dung chất lượng mới chính là chìa khoá giữ chân người đọc.

4. Tạo uy tín cho website

Bạn đừng chỉ sáng tạo ra nội dung rồi quẳng lên website mà chẳng làm gì cả. Hãy mang nó chia sẻ lên các diễn đàn uy tín, móc nối với các fanpage có nhiều fan hay tìm cách để những người có ảnh hưởng chia sẻ. Nếu bạn làm được điều đó thì không những lượng traffic tăng mà uy tín của website cũng được tăng lên nhiều bậc.

5. Hãy luôn theo sát những thống kê cụ thể

Thường xuyên nghiên cứu về lượt truy cập, lượng fan, số lượng tương tác, với từng nội dung. Hãy thử nhiều khoảng thời gian đăng bài khác nhau, thử nhiều cách triển khai nội dung khác nhau để biết nên làm thế nào mới hiệu quả.

6. Bí quyết luôn nằm ở tiêu đề

Nội dung hay có được biết đến hay không là nhờ vào tiêu đề hấp dẫn. Người viết content chuyên nghiệp sẽ đầu tư xứng đáng để tạo ra một tiêu đề đủ sức gây kích thích.

7. Đăng lại những bài viết hay

Ngoài những nội dung tự sáng tạo, bạn có thể đăng lại những nội dung hấp dẫn từ các nguồn khác để tăng traffic. Khi đăng lại bài viết, bạn cần tôn trọng tác giả bài viết bằng cách trích nguồn rõ ràng.

>>> DỊCH VỤ CHĂM SÓC WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...