5 xu hướng công nghệ mới dành cho mọi doanh nghiệp

Trong thời đại của công nghệ mới, công nghệ thông minh đang phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới hầu hết các ngành nghề, các lĩnh vực. Các doanh nghiệp đã, đang và trong giai đoạn phát triển cần tiếp cận và nắm bắt được những xu hướng công nghệ phù hợp cho chính doanh nghiệp của mình. Biết cách áp dụng và khai thác triệt để những công nghệ mới giúp cho các doanh nghiệp nhanh chóng đi lên và tăng trưởng doanh số mạnh mẽ hơn.

Các công nghệ mới về di động và điện toán đám mây và xu hướng phát triển theo “Vạn vật kết nối thế giới” (IoT) trong tương lai sẽ được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu. Trong năm 2017 này, công ty VMware mới công bố 5 xu hướng công nghệ mới mà các doanh nghiệp cần lưu ý đến.

5 xu hướng công nghệ mới dành cho doanh nghiệp
5 xu hướng công nghệ mới dành cho doanh nghiệp

1. Công nghệ Mobility Plus

Trong những năm gần đây, các thiết bị di động phát triển quá mạnh mẽ. Việt Nam là một trong số những nước có thị trường ưu tiên cho thiết bị di động. Bên cạnh tỉ lệ sử dụng di động cao, Việt Nam cũng là quốc gia phù hợp cho các doanh nghiệp start-ups sáng tạo ra những ứng dụng mới nhằm đáp ứng người dùng và việc vui chơi, giải trí.

Để có thể nắm bắt được xu hướng phát triển, các doanh nghiệp cần hướng tới khả năng tích hợp các ứng dụng hỗ trợ nhân viên như với người tiêu dùng, từ đó có thể thúc đẩy năng lực sáng tạo cho các cá nhân.

 2. Công nghệ Cloud Plus

Cloud Plus là công nghệ điện toán đám mây. Trong báo cáo nghiên cứu về điện toán đám mây của VMware, họ khẳng định rằng thực trạng đa đám mây đang được ứng dụng trong các doanh nghiệp tại khu vực ASEAN với bình quân mỗi doanh nghiệp sử dụng 5-6 dịch vụ mà không phải bộ phận CNTT của họ làm ra. Xu hướng tương lai sẽ là sự phổ biến của công nghệ này. Các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc quản lý, kết nội mạng, vận hành và đảm bảo an toàn cho cả đám mây công cộng và đám mây riêng.

3. Công nghệ True Software – Defined Networking

Để triển khai hệ thống mạng được định nghĩa bằng phần mềm đúng cách, cần phải có những cách tiếp cận hoàn toàn khác. Hệ thống mạng giờ đây không chỉ là việc nhà cung cấp nào cung cấp thiết bị tốt nhất cho bộ phận CNTT. Các nhà phát triển ứng dụng đòi hỏi phải có một loạt các tính năng hệ thống mạng phong phú nhằm hỗ trợ tốt cho ứng dụng của họ. Bộ phận CNTT thì cần các tính năng hệ thống mạng giúp nâng cao hiệu suất của nhà phát triển, bất kể họ lựa chọn loại ứng dụng gì hay môi trường triển khai thế nào hoặc ai sở hữu hạ tầng đó.

4. Bảo mật

Hiện nay, các cuộc thảo luận về bảo mật xung quanh môi trường điện toán đám mây- cả công cộng lẫn riêng – đã chú trọng vào việc bảo mật cho môi trường đó như thế nào. Năm 2017, đội ngũ bảo mật sẽ tiếp tục xem xét mô hình điện toán đám mây để tập trung vào những cách tiếp cận bảo mật mà không thể triển khai tại mô hình trung tâm dữ liệu truyền thống.
Theo dự báo của VMware, năm 2017 sẽ chứng kiến nhiều công nghệ và kỹ thuật được phát triển để dùng đám mây bảo đảm an toàn cho ứng dụng và dữ liệu – bao gồm năng lực kiểm soát và các chính sách để đảm bảo việc sử dụng dữ liệu động để hạn chế dữ liệu bất biến, tự động phản hồi khi có sự cố bảo mật, chia nhỏ ứng dụng, khả năng giám sát và quản lý tốt hơn.

5. Sáng tạo nhờ CNTT và thuê bên ngoài

Khảo sát hiện trạng điện toán đám mây của VMware cho thấy 75% các doanh nghiệp khu vực ASEAN thừa nhận bộ phận CNTT cần phải lãnh trách nhiệm thúc đẩy sáng tạo. Trong năm 2017, chữ “I” trong IT sẽ mang ý nghĩa là sáng tạo (innovation) dưới nhiều hình thái hơn bao giờ hết. Trong các doanh nghiệp, bộ phận CNTT đang đổi mới ngay trong các mảng chủ chốt, và tác động của nó lên việc tái thiết kế mô hình kinh doanh số sẽ ngày càng tăng lên. CNTT chính là bộ phận đầu tiên được ứng dụng những sáng tạo này và họ sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.
Ngoài ra, xu hướng phi tập trung hóa và thuê ngoài bộ phận CNTT cũng uất hiện ngày càng nhiều. Dự báo của VMware cho biết, đối với những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong năm 2017 thì sẽ chú trọng và phát triển các dịch vụ CNTT thuê ngoài nhiều hơn.
cong-thuc-copywirting-psa

Chúng ta đều biết content thành công là content đánh trúng được vào tâm lý khách hàng. Thế nhưng làm...

Dịch vụ marketing facebook chính là giải pháp hữu kinh doanh hữu hiệu giúp bạn tìm kiếm được khắc hàng...

news-feed-duoc-nang-len-mot-tam-cao-moi-voi-hinh-anh-3d-thuc-te-ao

Người dùng facebook sẽ có cơ hội bước vào một thế giới ngập tràn các hình ảnh 3D và thực...