5 sai lầm thường gặp trong facebook marketing

Mặc dù sinh ra sau google nhưng Facebook đang là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của google về doanh thu quảng cáo. Và tương lai facebook cũng có thể vượt qua google bởi khả năng cho phép quảng cáo vô cùng tiện lợi và phù hợp với nhiều đối tượng.

Ai ai cũng có thể chạy quảng cáo facebook nên mạng xã hội này đang phát triển nhanh như vũ bão. Làm facebook marketing thực sự rất dễ nhưng làm sao để “không bị lỗ” thì không phải ai cũng làm được.

Rất nhiều người đã đầu tư cho facebook marketing một cách thiếu hiểu biết dẫn đến không hiệu quả. Dưới đây chính là 5 sai lầm thường gặp trong facebook marketing.

1. Nghĩ rằng facebook là thị trường béo bở với tất cả mọi người

Đúng là có rất nhiều người tạo ra được nguồn lợi nhuận lớn từ quảng cáo bán hàng qua facebook. Nhưng đó là vì họ có biết cách làm thế nào để bán được hàng qua facebook. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì khả năng thất bại sẽ rất cao do chọn sản phẩm quá đại trà, để lộ thông tin khách hàng, target nhầm đối tượng,… Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải nghiên cứu kỹ sản phẩm và hạn chế đối thủ cướp khách.

2. Tạo Fanpage sai mục đích

Khi tạo fanpage, bạn cần lựa chọn loại trang sao cho phù hợp. Nhiều người nghĩ rằng việc chọn loại trang không quan trọng nên đã chọn bừa. Bởi mỗi trang có một mục đích tiếp cận các đối tượng khác nhau nên bạn cần phải chọn đúng.

Doanh nghiệp địa phương dành cho các sản phẩm như spa, ẩm thực, khóa học,… vì nó cho phép tiếp cận khách hàng trong bán kính 40km. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm dịch vụ quy mô toàn quốc thì nên chọn thương hiệu hoặc sản phẩm. Đối với mục Công ty, Tổ chức hoặc Học viện chủ yếu dùng để phát triển, quảng bá thương hiệu là chính…còn 3 mục Nghệ sỹ, Ban nhạc hoặc Nhân vật của công chúng; Giải trí; Hoạt động cộng đồng chỉ để giải trí hoặc làm Fanpage phụ chứ không nên chạy quảng cáo bằng Fanpage đó.

3. Bị người quảng cáo thuê tước quyền quản trị trang của chính mình

Nhiều người không hiểu gì về quản lý quảng cáo facebook nên giao toàn quyền quản trị trang cho bên thuê quảng cáo. Khi trang hoạt động hiệu quả, fanpage rất dễ bị rơi vào tay người khác hoặc phải chia lợi nhuận với bên kia vì họ đã nắm mất quyền quản trị trang của bạn.

4. Chỉ quan tâm vào giảm chi phí quảng cáo

Nhiều người chỉ chăm chăm vào việc làm sao để giảm giá thầu quảng cáo mà quên đi lợi nhuận mà mình muốn hướng đến. Thực tế không phải quảng cáo rẻ là quảng cáo hiệu quả.

5. Nội dung sai đối tượng

Bạn cần xác định rõ chân dung đối tượng của mình trước khi triển khai quảng cáo. Nếu bạn kinh doanh áo thun thì không thể viết nội dung hướng đến đối tượng 50-60 tuổi được. Hay bạn kinh doanh sản phẩm cao cấp lại viết nội dung với ngôn ngữ trẻ trung cho lứa tuổi teen được. Bạn cần đầu tư thời gian và công sức để tạo ra nội dung phù hợp với đối tượng của mình.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...