5 cuốn sách về content marketing mà mọi copywriter đều nên đọc

Không một trường đại học hay một giáo trình bài bản nào dạy bạn cách trở thành một copywriter mặc dù đây là một nghề đang rất hot. Tất cả chỉ có thể dựa vào khả năng tự học hỏi của bạn mà thôi. Và đây là 5 cuốn sách sẽ giúp bạn rất nhiều trong những ngày đầu học làm quen với nghề viết.

nhung-cuon-sach-copywriter-nen-doc

1. Làm bạn với hình, làm tình với chữ

Thật không hổ danh là tựa đề của một cuốn sách viết về nghề content. Chưa cần biết tác giả là ai, nội dung có gì nhưng tựa đề đã đủ làm người ta tò mò muốn sở hữu. Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Bút Chì. Nếu bạn muốn dấn thân vào nghề copywriter thì “Làm bạn với hình, làm tình với chữ” thực sự là cuốn sách bạn nên đọc ngay và luôn. Nó không hề được viết theo lối mòn với mớ lý thuyết dạy đời sáo rỗng. Mà được viết bằng thứ ngôn ngữ rất đời, rất duyên và rất dễ đồng điệu. Bạn sẽ bị cuốn sách này chinh phục ngay khi đọc những từ đầu tiên. Tác giả Bút Chì sẽ đưa bạn lên một “chuyến viễn du về Miền Quảng Cáo đầy háo hức và rạo rực”.

2. Ý tưởng này là của chúng mình

Đây là một cuốn sách của tác giả Huỳnh Vĩnh Sơn. Cái tên không còn xa lạ trong ngành quảng cáo. Bạn sẽ không thể tìm thấy những kĩ năng hay kiến thức cơ bản để trở thành một copywriter. Nhưng bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện thuộc hàng thâm cung bí sử trong ngành quảng cáo. “Ý tưởng này là của chúng mình” sẽ cho bạn thấy cả cái hay lẫn cái khó cái khổ của người viết quảng cáo. Nếu dấn thân vào ngành quảng cáo, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và gò bó chứ không chỉ có hào quang lấp lánh.

Qua cuốn sách này, tác giả muốn gửi đến bạn thông điệp: Phải yêu tiếng Việt lắm mới có thể viết hay, viết đẹp được.

3. Thôi miên bằng ngôn từ của tác giả Joe Vitale

Đây được coi như cuốn cẩm nang giắt lưng của các copywriter thực thụ. Cuốn sách giúp mọi người nhận ra rằng bản thân đang sở hữu một thứ tài sản vô cùng quý giá đó là khả năng về ngôn ngữ. Đừng quá lo lắng về việc bạn chưa biết viết hay không có kỹ năng sử dụng ngôn từ. “Thôi miên bằng ngôn từsẽ giúp bạn khai phá khả năng ngôn từ của bản thân.

4. Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo

Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo” là một cuốn sách của David Ogilvy – cha đẻ của ngành quảng cáo. Dù đã ra đười được hơn nửa thế kỷ nhưng đây vẫn là cuốn sách mà mọi copywriter đều nên đọc. Bạn sẽ được chỉ dẫn chi tiết về kiến thức và kinh nghiệm trong ngành quảng cáo bởi một bậc thầy lỗi lạc.

5. Phòng thí nghiệm của nhà quảng cáo tác giả Claude Hopkins

Chính David Ogilvy đã từng nói về “Phòng thí nghiệm của nhà quảng cáo” như sau: “Không ai được phép làm quảng cáo nếu chưa đọc đi đọc lại quyển sách này 7 lần. Quyển sách này đã làm thay đổi đời tôi.” Có lẽ như thế là đã quá đủ để nói về cuốn sách này rồi.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...