4 nguyên lý viết lời quảng cáo

Viết quảng cáo chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Không có khuôn khổ nào cho sự sáng tạo content quảng cáo nhưng vần tồn tại những nguyên lý mà bạn cần phải tuân thủ:

1. Nhất định phải có một bản Creative Brief

Để viết tốt quảng cáo, tránh lúng túng, bí ý tưởng trong việc viết quảng cáo thì cần lên Creative Brief – Bản định hướng sáng tạo.

2. Một bản Creative brief bao gồm:

– Thông tin về sản phẩm/dịch vụ: Giá cả, mẫu mã, ưu đãi, giao vận, chính sách hậu mãi..v.v…
– Mục tiêu marketing muốn đạt được thông qua quảng cáo: làm thương hiệu, thúc đẩy bán hàng, tăng tương tác, thu thập data..v..v..
– Call to action của mẫu quảng cáo sẽ dẫn dắt khách hàng đến với hành động nào? Khách hàng sẽ nghĩ gì, thực hiện hành động gì trong và sau khi tiếp cận với mẫu quảng cáo.
– Xác định insight: Thông qua mẫu quảng cáo bạn đang nói chuyện với ai? Câu chuyện của bạn là gì? Người đọc sẽ cảm thấy thế nào về nó? (vui, buồn, nghiệm ra chân lý, tức giận, tranh cãi….)
– Thông điệp quan trọng nhất mà thương hiệu muốn truyền đạt thông qua mẫu quảng cáo là gì?
– Lý do để khách hàng tin tưởng thương hiệu
– Hình thức trình bày bài viết
– Thời gian hoàn thành

3. Nhiệm vụ của 1 mẫu quảng cáo

– Gây sự chú ý tốt
– Truyền tải thông điệp tốt
– Khả năng thuyết phục tốt

4. Tiêu đề là phần quan trọng nhất

Người đọc tiêu đề quảng cáo nhiều gấp 5 lần nội dung trong quảng cáo. Tuy nhiên cũng có 1 số mẫu quảng cáo có hình ảnh độc đáo đủ để thể hiện nội dung nên không cần tiêu đề. Một tiêu đề tốt cần đảm bảo:
– Phải có yếu tố gây chú ý. Ví dụ: miễn phí, tiết lộ, duy nhất….
– Phân loại được khách hàng mục tiêu: Ngay từ tiêu đề đã phân loại khách hàng mục tiêu, loại bỏ nhóm khách hàng không tiềm năng.
Ví dụ: Ưu đãi lớn cho các bà bầu – Chỉ dành cho bà bầu
– Đưa ra một thông điệp cụ thể: Mô tả rõ thông điệp của quảng cáo ngay ở trong tiêu đề. Điều này giúp khách hàng tiếp nhận nội dung quảng cáo ở dưới dễ dàng hơn.
– Tạo nên chân dung khách hàng trong phần bodycopy: Nguyên tắc cơ bản là khách hàng không muốn nghe bạn nói về bạn, họ không quan tâm bạn là ai. Họ muốn nghe bạn nói về họ hoặc thấy họ trong câu chuyện mà bạn kể. Họ muốn nhìn thấy lợi ích của họ trong đó.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...