3 yếu tố giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo Facebook

Quảng cáo facebook đang càng ngày càng trở nên cạnh tranh hơn. Để thực hiện những chiến dịch quảng cáo facebook thành công, người làm marketing phải nắm được những xu hướng quảng cáo facebook để nâng cao hiệu quả.

Dựa trên số liệu về quảng cáo Facebook được phân tích từ 3.900 doanh nghiệp trong vòng 90 ngày, 3 xu hướng sau đã được xác định là những yếu tố giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo.

3-yeu-to-nang-cao-hieu-qua-quang-cao-facebook

1. Dùng biểu tượng cảm xúc (emoji)

Nghiên cứu cho thấy 90% chiến dịch quảng cáo trên facebook sử dụng biểu tượng cảm xúc. Nhiều ông lớn như Coca – Cola, Chevrolet và Disney cũng đã có những quảng cáo thành công nhờ những biểu tượng đặc biệt này. Emoji giúp diễn đạt những trạng thái cảm xúc một cách chân thực, ngắn gọn mà văn bản khó có thể miêu tả được.

Đôi khi chúng ta cảm thấy việc dùng biểu tượng cảm xúc là khá trẻ con nhưng treent hực tế hiệu quả của nó đã được chứng minh với mọi lứa tuổi. Nó giúp gây sự chú ý và tăng tiếp cận khách hàng.

2. Dùng nhiều hình ảnh

Những quảng cáo nhiều ảnh thường sẽ có lượt tiếp cận cao hơn. Những bức ảnh chất lượng và bắt mắt về sản phẩm sẽ hấp dẫn người dùng facebook hơn và dễ dàng lan tỏa hơn.

Những mẩu quảng cáo thành công nhất, với số lượt click dao động từ 20% đến 36%, đều có một điểm chung: Chứa nhiều hình ảnh. Xét trung bình một quảng cáo Facebook chỉ đạt lượt click khoảng 1% thì tỷ lệ trên quả là một con số khổng lồ.

3. Sử dụng hình ảnh đơn giản, tươi sáng

Dù bạn đang quảng cáo cho bất cứ lĩnh vực nào đi nữa thì việc đăng kèm hình ảnh cũng là một cách tuyệt vời để thu hút người xem. Bạn nên sử dụng hình ảnh đơn giản, tươi sáng sẽ dễ tiếp cận với người dùng facebook hơn.

4. Chọn đúng đối tượng khách hàng

Mấu chốt của quảng cáo chính là chọn đúng đối tượng khách hàng. Trước khi chạy chiến dịch quảng cáo facebook, bạn cần xác định đối tượng mục tiêu rõ ràng bao gồm: Độ tuổi, giới tính, phạm vi, sở thích, hành vi,… Việc xác định đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp quảng cáo facebook thành công.

 

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...