13 thuật ngữ trong quảng cáo marketer nhất định phải biết

Nếu bạn muốn bước chân vào ngành quảng cáo thì đây chính là 13 thuật ngữ cơ bản mà bạn cần nắm rõ và biết sử dụng nó đúng lúc đúng chỗ.

13-thuat-ngu-quang-cao-marketer-phai-biet

1. TVC (Television Commercial): Chắc chắn bạn đã nghe nhiều đến thuật ngữ TVC trên các chương trình truyền hình phải không? TVC đơn giản được hiểu là quảng cáo được chiếu trên tivi. Rất đơn giản phải không?

2. Print Ad: Đây là quảng cáo được dùng trên báo và tạp chí.

3. Headline: Đây là dòng chữ nhấn mạnh nội dung, thể hiện thông điệp chính của quảng cáo.

4. Copy: Là thuật ngữ chỉ đoạn text trong print ad, thể hiện nội dung của quảng cáo.

5. Slogan hay còn gọi Tag line: Đây được coi là câu khẩu hiệu, đại diện cho thương hiệu. Gắn với thương hiệu trong mọi chiến dịch quảng cáo. Nhắc đến slogan là người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu thì đó là một slogan thành công.

6. Copywriter: Là người phụ trách nội dung cho thương hiệu. Họ là người sáng tạo nội dung, cung cấp nội dung cho website, các kênh social và các chiến dịch marketing.

7. Storyboard: Là thuật ngữ chỉ các nét vẽ dùng để mô tả kịch bản TVC. Storyboard giúp khách hàng của công ty mường tượng ra kịch bản TVC trước khi quay.

8. Creative brief: là thuật ngữ chỉ bản thiên hướng sáng tạo, tóm tắt ngắn gọn về sản phẩm, mục tiêu, đối tượng khách hàng, thông điệp,…

9. Ad Agency: là công ty chuyên thực hiện các chiến dịch quảng cáo thuê cho các doanh nghiệp

10. Artwork là tên gọi chung của sản phẩm do agency thực hiện hoàn tất từ poster, print ad, biểu đồ, hình chụp, phác thảo…

11. Campaign: Chiến dịch quảng cáo

12. Concept: Ý tưởng chung, bao quát sau một slogan hoặc 1 campaign quảng cáo

13. Portfolio: Danh mục những tác phẩm của 1 agency hoặc 1 designer, copywriter,… thường được thể hiện trên các website hoặc đĩa CD, dùng để giới thiệu về agency về những campaign đã thực hiện.

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...