10 xu hướng facebook marketing hứa hẹn bùng nổ trong năm 2018

Facebook luôn luôn không ngừng đổi mới, cải tiến và nâng cấp để trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn đối với người dùng. Động thái ưu tiên hiển thị nội dung do cá nhân đăng tải sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng nhưng trái lại lượng tiếp cận cho nhà quảng cáo sẽ bị giảm đi. Dưới đây là những dự đoán các xu hướng facebook marketing hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2018.

xu-huong-facebook-marketing1. Ưu tiên video/lives tream hơn: Để đấu với youtube, Facebook vẫn sẽ ưu tiên hiển thị Video và livestream. Vì vậy, để tiếp cận hiệu quả hơn, các nhà quảng cáo vẫn nên tiếp tục làm video và livetream.

2. Tự động hóa: phát triển Chatbot để phục vụ khách hàng một cách tự động. Có nhiều nền tảng hỗ trợ làm chatbot mà không cần lập trình như chatfuel, harafunnel,.. Càng ngày sẽ có càng nhiều người dùng chatbot để tự động hóa công việc bán hàng, lưu thông tin và gửi tin nhắn tự động.

3. Chí phí cho bình luận ngày càng mắc: không chỉ do có nhiều người cạnh tranh trên Facebook mà còn do hành vi con người thay đổi. Họ đã không còn muốn comment nhiều nữa, thay vào đó là sẽ gửi tin nhắn, do đó nhìn chung chi phí trên một tin nhắn sẽ tốt hơn nhiều so với chi phí bình luận. Quảng cáo tin nhắn có thể sẽ được sử dụng nhiều hơn.

4. Influencer marketing tiếp tục lên ngôi

Quảng cáo dùng người nổi tiếng vẫn luôn mang lại hiệu quả cao không chỉ trong thúc đẩy hành vi khách hàng còn giúp nâng cao nhận biết và tin tưởng thương hiệu.

5. Tiếp thị lại khách hàng cũ bởi chi phí quảng cáo ngày càng đắt do nhiều người hơn, nhiều doanh nghiệp hơn chạy ads trên Facebook và cũng do Facebook ngày càng thắt chặt organic reach. Hãy tiết kiệm chi phí bằng cách giữ chân khách hàng cũ. Và Chatbot nói ở trên là công cụ hữu hiệu hỗ trợ doanh nghiệp tiếp thị lại khách hàng cũ với phí 0 đ.

6. Tính năng tìm kiếm trên Facebook sẽ hiệu quả hơn. Người người sẽ tìm kiếm trên Facebook nhiều hơn. Các fanpage, cá nhân cần làm seo Facebook để giảm chi phí quảng cáo.

7. Facebook sẽ ngày càng thắt chặt organic reach và cho hiển thị thông tin cá nhân nhiều hơn so với fanpage. Cái này FB đã làm rồi nhưng mình sẽ dự đoán nó sẽ tiếp tục nữa trong năm nay. Kiếm đơn hàng trên Fanpage ngày càng khó khăn

8. Facebook phát triển tính năng kết nối cộng đồng. Do đó các tính năng của group cũng phát triển. Bán hàng thông qua FB group sẽ phát triển mạnh mẽ năm 2018.

9.Content phát triển mạnh mẽ hơn trong năm 2018. Vì sao? Số nhà quảng cáo ngày càng tăng lên, thì ai làm content tốt hơn sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn. Do dó ngân sách đầu tư cho content sẽ ngày càng lớn hơn. Nhu cầu về nhân lực content cũng sẽ ngày càng nhiều lên

10.Các loại mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả đó là: quảng cáo tin nhắn, quảng cáo video, quảng cáo chuyển đổi ( landing page)

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...