10 tính năng Facebook Marketing không phải marketer nào cũng biết (Phần 2)

Quản lý fanpage là công việc mà bất kỳ marketer nào cũng sẽ phải đảm nhiệm. Tuy nhiên, facebook có rất nhiều tính năng marketing hữu dụng mà chúng ta không thể cập nhật hết được. Bài viết 10 tính năng Facebook Marketing không phải marketer nào cũng biết (Phần 1) đã chia sẻ đến bạn 5 tính năng, phần 2 sẽ tiếp tục bật mí 5 tính năng hữu ích tiếp theo.

6. Audience Insights

Đây là tính năng giúp bạn nắm được những thông tin chi tiết về người dùng trên trang của bạn. Từ đó, bạn sẽ sản xuất được những nội dung bài viết và nội dung quảng cáo nhắm đúng vào đối tượng yêu thích trang của mình. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể truy cập vào mục thông tin chi tiết >>> Người. Lúc này các thông số về độ tuổi, giới tính cũng như vị trí người dùng sẽ hiện ra để bạn nghiên cứu.

7. Mời những người đã tương tác Like Trang của bạn

Tính này này vô cùng hữu ích trong việc gia tăng lượt like cho trang. Để sử dụng tính năng này, bạn bấm vào lượng người react ngay dưới mỗi bài đăng.

Một hộp thoại hiển thị tất cả những người đã react với bài viết sẽ hiện ra, sau đó nếu họ chưa Like trang của bạn, bạn có thể bấm nút Mời ngay là xong.

8. Facebook Pixel

Đối với những marketer đang muốn tính ROI cho social media, bạn nên biết đến tính năng này. Facebook đã hướng dẫn rất cụ thể, nên bạn cũng đừng quá lo ngại khi mình không rành về kỹ thuật lập trình.

  • Đầu tiên bạn vào Ads Manager của mình
  • Bạn chọn Actions > View Pixel Code
  • Quét chọn và copy code
  • Dán code vào giữa header tags trên website của bạn

Lưu ý: Nếu bạn dùng thì WordPress bạn có thể dùng plugin Google Tag Manager để lưu trữ tất cả tracking code (Google Analytics và những cái khác) cho website của bạn.

Facebook Pixel sẽ giúp bạn:

  • Thiết lập đối tượng người dung tuỳ chỉnh từ website của mình để remarketing
  • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo
  • Theo dõi tình trạng chuyển đổi và tối ưu quảng cáo của bạn

Nếu bạn đang trả tiền quảng cáo trực tuyến, nó có thể mang về cho bạn nhiều lợi nhuận hơn, tuy nhiên, bạn cần phải đo đếm được tỷ lệ lợi nhuận trên từng đồng mà bạn chi cho quảng cáo.

9. Ghim bài lên đầu trang

Ghim bài đăng lên đầu trang tuy đơn giản, nhưng đó cũng là một chiến lược social marketing hữu ích để hướng độc giả của bạn chú ý vào những thông báo, sự kiện hay bài đăng quan trọng của bạn.

Trên dòng thời gian, bạn tìm những bài đăng bạn muốn ghim, click dấu 3 chấm hoặc mũi tên bên góc phải và chọn “Pin to Top of Page”. Rất dễ phải không?

Bạn cần nhớ là khi ghim những bài đăng lên đầu trang bạn cần thường xuyên luân phiên thay đổi bài được ghim, để tạo sự mới mẻ cho người xem, đặc biệt là với các bài đã quá cũ.

Việc thay đổi như vậy sẽ giúp bạn thể hiện sự đa dạng bài đăng, theo tôi, bạn nên thay đổi bài ghim 2 tuần 1 lần.

10. Tùy chỉnh giao diện Trang

Facebook có một công cụ cho phép doanh nghiệp tùy chỉnh giao diện Trang để phù hợp hơn với thương hiệu của mình. Đây là một tính năng tuyệt vời để bạn có thể sắp xếp lại fanpage và ưu tiên những nội dung quan trọng lên hang đầu.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào mục Settings bên trên Trang của bạn, sau đó cho mục “Edit Page” bên cột trái:

Tại đây, bạn có thể chọn mẫu thiết kế mặc định của Facebook hoặc các thiết kế tuyệt vời khác như:

Services
Non Profits
Venues
Politicians,
Restaurants
Và rất nhiều nữa…
Tất cả tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Nguồn Brands Vietnam

>>> 10 Tính Năng Facebook Marketing Không Phải Marketer Nào Cũng Biết (Phần 1)

Công ty BSE cung cấp dịch vụ email marketing uy tín, nói không với spam. Để xây dựng một chiến...

Làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ email marketing tốt nhất là vấn đề mà rất nhiều doanh...

Nếu bạn còn chưa thử dịch vụ email marketing hiệu quả để nâng cao doanh số và chăm sóc khách...